Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ ba, 27/09/2011, 08:09 GMT+7
   Chi Chi
   TP HCM
   ruan...@gmail.com
Câu hỏi: Xin chào bs, rất mong nhận đc tư vấn của bs! Năm nay em 21t,Kinh nguyệt của e từ khi có đã không đều, rất thất thường, chu kì kéo dài tới 2,3 thậm chí là 4 tháng, e đã tới bv siêu âm 4 chiều thì bs kluan buồng trứng, tc đều bt, nguyên nhân có lẽ là do nội tiết. E có đi thăm khám thì bị viêm âm đạo và đã khỏi.Tháng trước em bị vào ngày 14, tới ngày 13 tháng này thì khí hư của e màu trắng lèm theo ít máu giống như những ngày cuối chu lì, em nghĩ là hôm sau sẽ bị vì tháng trước cũng như vậy, nhưng tới hôm nay đã được 4 hôm mà em vẫn chưa thấy có kinh, em rất lo lắng vè hiện tượng ra máu bất thường như vậy ( đi vs thỉnh thoảng mới có nhưng lúc nhiều lúc ít) và chu kì kinh nguyệt ko đều của em có ảnh hưởng gì tới sau này ko?e nên làm gì để có chu kì bt như mọi người??.E rất mong được nhận hồi âm của bs, e xin chân thành cảm ơn. (p/s: Âm đạo, cổ tử cung, tử cung của e đều bt, chưa quan hệ nhưng màng trinh của e đã bị rách)
Trả lời:

Chào em!

Một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu có kinh của tháng này đến ngày đầu có kinh của lần kế tiếp. Với chu kỳ bình thường và đều đặn một chu kỳ có thể kéo dài từ 28 đến 30 ngày. Một chu kỳ ngắn là dưới 25 ngày, một chu kỳ dài là trên 35 ngày. Với em là người có chu kỳ dài và không đều.

Chu kỳ kinh nguyệt có thể bị rối loạn do nhiều yếu tố như bệnh lý hay ngay cả tâm lý thay đổi cũng có thể làm chu kỳ bị rối loạn.  Em có đi kiểm tra và kết quả về tử cung, buồng trứng không vấn đề gì, có thể do nội tiết tố em cần kiểm tra nội tiết tố của cơ thể để khắc phục nguyên nhân. Ngoài ra nếu là do tâm lý bị thay đổi thì em có thể  cải thiện bằng việc  nghỉ ngơi, ăn uống và giải tỏa tâm lý thì chu kỳ sẽ đều đặn hơn.

Việc chu kỳ kinh nguyệt dài thường có nhiều dấu hiệu bất thường hơn là chu kỳ kinh ngắn. Đồng thời em có  ra dịch trắng lẫn một chút máu như ngày cuối chu kỳ có thể do tình trạng viêm nhiễm vùng âm đạo, cổ tử cung. Em nên đến viện chuyên về  phụ khoa để kiểm tra kỹ hơn về tình trạng của em để điều trị sớm nhé em.

Chúc em sức khỏe!

Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe