Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ bảy, 07/05/2011, 06:05 GMT+7
   h
   ha noi
   fc...@yahoo.com
Câu hỏi: em có một câu hỏi muốn hỏi bác sĩ là .em quan hệ với bạn trai em từ ngày 24/3 nhưng đến hôm nay (06/05/2011) em mới có kinh liệu em có thai không . em mong bác sĩ tư vấn cho ạ.
Trả lời:

Chị chào em!

Theo lời em kể thì chị thấy có hai khả năng thế này!

-         Nếu thời diểm các em quan hệ là an toàn (có sử dụng biện pháp tránh thai, vào khoảng thời gian 1 tuần trước khi có kinh và kinh nguyệt em đều…) thì đây chỉ là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt (chậm kinh) có thể là do nội tiết tố hay yếu tố tâm lý (lo sợ có thai, mong muốn có thai…) sau khi ổn định thì có kinh trở lại bình thường. Trong trường hợp này thì hiện tượng ra máu phải giống những lần có kinh trước của em.

-         Nếu các em quan hệ không an toàn (không dùng biện pháp tránh thai, quan hệ vào ngày rụng trứng…) kèm theo có dấu hiệu của nghén (buồn nôn, người mệt mỏi, không muốn ăn…) thì đó là có thai và lần ra máu này có thể là do em bị dọa sảy thai hay sảy thai. Trong trường hợp này thì chị khuyên em nên mua 2 que thử thai nhanh về thử nước tiểu vào hai buổi sáng liên tiếp, nếu có 2 vạch thì em nên đi khám chuyên khoa sản để siêu âm kiểm tra lại cho em.

Do thông tin em cung cấp cho chị không nhiều nên chị chỉ hướng được cho em vậy thôi em ạ!

Chúc em sức khỏe!

BS suckhoe68

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
Các tin đã đăng
Kinh Nguyet (11.04.2011 01:04)
Can tro giup (10.04.2011 10:04)
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe