Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ sáu, 01/06/2012, 04:06 GMT+7
   To Hoa
   tp hcm
   truc...@yahoo.com
Câu hỏi: Tôi nam nay 50 tuổi,3 tháng trươc tôi bi rong kinh giữa kỳ kinh va dau bụng dưới,sau đó tôi đến khám ở bệnh viện Từ Vũ,siêu âm đầu dò bác sĩ cho biết tôi bị nang buồng trứng type1,nhân xơ 28mm x 28mm và ứ dịch tử cung,tôi cũng làm thí nghiệm pap tế bào và kết quả la viêm âm đạo dạng thương,chỉ cho thuốc kháng sinh uống trong 1tuần hẹn 1tháng sau tái khám. Tháng sau tôi lên tái khám vẫn còn tình trạng rong kinh nên bác sĩ khám và chẩn đoán tôi bị ra huyết tiền mãn kinh, phương pháp điều trị la nạo sinh thiết kênh lòng tử cung+kháng sinh+bổ.Kết quả sinh thiết la:
1.Nhận xét đại thể:
A:Mẫu mô#1cm nâu,đen mềm,bở(h)
B:Mẫu mô#1,5cm nâu,đen mềm,bở(h)
2.Nhận xét vi thể:
A:Niêm mạc tuyến cổ trong cổ tử cung bình thường,các ống tuyến lót một lớp tế bào trụ,nhân tròn hay bầu dục.
B:Nội mạc tử cung có các tuyến thẳng,lòng tuyến hẹp,xếp từng đoạn đều đặn,tế bào tuyến hình trụ giả tầng,nhân dạng búp chì.
3.Cnẩn đoán giải phẫu bệnh:
NIÊM MẠC KÊNH CỔ TỬ CUNG LÀNH-N72.0. NỘI MẠC TỬ CUNG GIAI ĐOẠN PHÁTRIỂN-N85.8
Bác sĩ cho tôi thuốc primolut-N 5mg uống sau khi sạch kinh 2 ngày và uống trong 3 tháng. Xin bác sĩ cho tôi được biết là nội mạc tử cung giai đoạn phát triển la gì? Có nguy hiểm không? Bệnh của tôi có nguy cơ triển biến thành ung thư không? Tôi rất lo lắng. Rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều.!!!
Trả lời:

Chào chị!

Theo những gì chị mô tả cùng các kết quả xét nghiệm như trên, chị có thể yên tâm chị không có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung do không phát hiện ra các tế bào ác tính. Chị đã được nạo sinh thiết lòng tử cung, việc sinh thiết mẫu nội mạc tử cung thông qua việc nạo lòng tử cung hay sinh thiết qua nội soi lòng tử cung sẽ giúp chẩn đóan rõ ràng nguyên nhân xuất huyết tử cung gây ra rong kinh rong huyết thì chị có thể yên tâm. Nội mạc tử cung giai đoạn phát triển là niêm mạc tử cung đang dần làm dầy lên đón chờ chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo hay lần ra máu tiếp theo.

Có vấn đề gì thắc mắc chị có thể gọi điện đến tổng đài 1900.6180 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc chị sức khỏe!

                                                                                              Bs. Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

Nguyễn thị linh Huệ

Em đi khám ở bệnh việm từ dũ kết quả sinh thiết của em là . Mô vụn # 0,1cm trắng dai (h) , mô vụn #1,5cm nâu mềm (h) . Nhận xét vi thể : A: Niêm mạc lát tầng cổ ngoài và niêm mạc tuyến cổ trong cổ tử cung bình thường , mô đệm ngấm nhiều tế bào viêm mãn tính .
B: Niêm mạc tuyến cổ trong cổ tử cung bình thường , các ống tuyến lót một lớp tế bào trụ , nhân tròn hay bầu dục lành .
3. Chuẩn đoán giải phẫu bệnh :
Viêm mãn cổ tử cung -N72.0
Niêm mạc kênh cổ tử cung lành - N72.0
Bác sĩ cho em hỏi kết quả như vậy là em có bị gì không ạ , và có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của em không vì 2 vợ chồng em đã cưới gần 1 năm rồi tụi em đang rất trong con ạ .
Cám ơn và mong bác sĩ tư vấn giúp em

Ngày gửi: 22/11/2017 vào lúc 12:11

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe