Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ năm, 14/07/2011, 12:07 GMT+7
   NGUYỄN THỊ TRÚC LINH
   77 Hai Bà Trưng, Phường 3, TPBạc Liêu
   giua...@yahoo.com
Câu hỏi: Dạ cho em hỏi trung tâm có thể giúp e phá thai bằng thuốc tại nhà được không ạ? Do em làm công nhân lột tôm, mớ vừa được nhận nên công ty yêu cầu phải 2 năm mới được có con. Nhưng do e quên uống thuốc nên đã bị vỡ kế hoạch. Do tính chất công việc của e không có thời gian để đi điều trị tại trung tâm, không thể nằm theo dõi đựơc nên mới nhờ trung tâm ra toa, chỉ định phương thức, liều lượng, thời điểm dùng và kiểm tra triệu chứng sau khi dùng để e có thể vừa làm việc vừa theo dõi được không ạ? Rất mong quý trung tâm giúp đỡ (e đã bị trẻ kinh và phát hiện mình mang thai tính đến nay đã hơn 2 tuần rồi ạ.)
Trả lời:

Chào em!

Trường hợp của em có khó khăn về thời gian tuy nhiên sức khỏe là quan trọng em ạ. Khi em chậm kinh 2 tuần thì thai nhi được khoảng 4-5 tuần tuổi. Nếu hoàn cảnh không thích hợp để giữ lại thai lúc này em có thể áp dụng được 1 trong 2 biện pháp phá thai sau:

1.Dùng thuốc phá thai:

Phá thai bằng thuốc tại nước ta, đầu tiên được áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi, hiện nay đã được nới rộng áp dụng với thai 9 tuần tuổi và đang có định hướng áp dụng cho thai 12 tuần tuổi.

Phá thai bằng thuốc hạn chế được các bất lợi hay tai biến có thể gặp trong phá thai thủ thuật, ví dụ như tai biến sốc do thuốc gây mê, gây tê, tổn thương đường sinh dục (thủng tử cung sau nạo hút ), nhiễm trùng… Thai phụ sẽ cảm thấy tự nhiên hơn, giống như tiến trình sảy thai tự nhiên, do đó áp lực tâm lý sẽ nhẹ nhàng hơn.

Tuy nhiên cũng có một số tai biến có thể gặp như:

· Dị ứng với thuốc:có thể nhẹ như nổi mề đay, mẩn ngứa hoặc nặng như khó thở, choáng, tụt huyết áp.

· Không áp dụng được đối vói các thai phụ đang mắc các bệnh nội khoa nặng, đang tiến triển .

· Một số ít trường hợp có tình trạng ra máu nhiều khi vào kỳ kinh kế tiếp, đôi khi cần phải nhập viện điều trị.

2. Dùng phương pháp hút thai:

Phương pháp này áp dụng với thai nhỏ hơn 12 tuần tuổi, thủ thuật nhanh nhưng sau đó phải có chế độ kiêng khem rất nhiều.

Sau khi hút thai cơ thể bạn sẽ rất yếu và dễ bị nhiễm trùng đường sinh dục vì vậy cần tránh làm việc nặng nhọc ít nhất hai tuần sau đó.

Kiêng không quan hệ vợ chồng cho đến khi hết ra máu. Không thụt rửa âm đạo hay cho bất kì thứ gì vào âm đạo vì lúc này nó rất dễ bị tổn thương. Vệ sinh bộ phận sinh dục bằng xà phòng và nước ấm rồi thay băng vệ sinh ba đến bốn lần trong một ngày.

Trong hoàn cảnh của em có thể sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc( nên dùng loại thuốc không gây đau nhiều), tuy nhiên phải có chỉ định và theo dõi của bác sĩ để đảm bảo an toàn. Rất xin lỗi em vì tổng đài không thể kê đơn và theo dõi cho em gián tiếp được. Trong thời gian dùng thuốc em vẫn có thể làm việc nhẹ nhàng, chú ý nghỉ ngơi được là tốt nhất.

Chúc em sức khỏe!

BS suckhoe68

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
Các tin đã đăng
thac mac ve kinh nguyet (12.07.2011 13:07)
tinh duc (05.07.2011 13:07)
Bệnh sản khoa (05.07.2011 13:07)
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe