Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ bảy, 26/09/2015, 04:09 GMT+7
   Phạm Văn Đoàn
   1
   pret...@gmail.com
Câu hỏi: Thưa bác sĩ bạn gái em tháng trước có kinh nguyệt không đều. Sớm hơn 1 tuần so với tháng trước nữa. Trong tháng 9 này đến bây giờ vẫn chưa thấy gì. Cách đây 3 hôm trước bọn em có quan hệ tình dục lần đầu tiên không dùng biện pháp tránh thai nào. Do cả 2 đều là lần đầu nên rất khó khăn và cả 2 đều ko có cảm giác gì ngoài cảm giác đau. Em cũng không xuất tinh được. Em muốn hỏi liệu đến hôm nay bạn gái em không có kinh nguyệt có phải đã có em bé?(Bọn em mới quan hệ được 3 hôm và trước lúc quan hệ bạn gái em cũng chưa có kinh nguyệt mặc dù đã chậm 1 tuần rồi). Em xin cảm ơn
Trả lời:

 Chào em, cám ơn em đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho tổng đài!

Chậm kinh có rất nhiều nguyên nhân :

1. Có thai: Em có thể mua que thử thai cho bạn gái dùng đẻ thử sẽ biết chắc chắn là bạn em có thai hay không. Que thử thai có thể phát hiện được thai sớm sau khoảng 7 đến 10 ngày sau khi quan hệ. Nên thử vào buổi sáng sớm, bãi nước tiểu đầu tiên. Nếu que thử lên 1 vạch tức là không có thai. Hai vạch nghĩa là đã có thai rồi. Hoặc nếu lo lắng thì cũng có thể đi làm xét nghiệm máu để định lượng nồng độ Beta HCG sec biết được chính xác bạn gái em có thai không.

2. Rối loạn kinh nguyệt: Nếu bình thường kinh nguyệt của bạn gái em đã không đều thì hoàn toàn chậm kinh có thể do nội tiết tố chưa được điều hòa tốt. Hoặc do thời gian gần đây bạn gái em có những strees về tâm lý, lo lắng, suy nghĩ quá nhiều. Những thay đổi trong sinh hoạt hàng ngày như thức khuya, dậy sớm, ăn uống không điều độ cũng có thể dẫn đến tình trạng chậm kinh.

Mặt khác khi hai em quan hệ vào thời gian này khả năng mang thai thấp. Vì càng gần ngày hành kinh khả năng thụ thai càng thấp. Quan trọng là nếu như em không xuất tinh vào trong thì không thể có thai được. Nên em có thể hoàn toàn yên tâm về việc này. Để có thai thì em phải xuất tinh trong và tinh trùng phải gặp được trứng mới có khả năng thụ thai.

Còn nếu sau vài ngày tới bạn gái em có kinh trở lại thì chắc chắn là không có thai.

Chúc hai em sức khỏe!

Có vấn đề thắc mắc em có thể gọi điện đến tổng đài 1900.6180 để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn trực tiếp.

Bác sỹ tổng đài.

dng thi thu huing

Chao bac sy hien tai e dang dat vong ma e da tre kinh 7ngay roi e thu que thi thay da len hai vach .e da di siêu am bung va dau gio thi bs khong thay thai nam o dau roi bs co nghi van la thai cua e co thê nam ngoai tu cung.roi e di toi bs khác hoi la co the siêu âm bon chieu thay thai o dau k thi bs noi la hien tai thai con qua nho k thay duoc .nhung e cam thay trong nguoi k co gi roi hien e bon ngay sau co the thay ro hon .nhung hien tai e rat lo e fai lam sao .e cam on bs rat nhieu mong loigiai dap som cua bs

Ngày gửi: 14/12/2015 vào lúc 22:12

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe