Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ năm, 27/10/2011, 11:10 GMT+7
   thi huyen trang nguyen
   HN
   huye...@gmail.com
Câu hỏi: Em năm nay 25 tuôỉ, mơí kết hôn 2 tuần.Trung tâm trả lời giúp em 2 câu hỏi như sau ah:

- Em có tiên phòng rubela ngày 12.9 và mũi cúm ngày 26.9. Bác sĩ bảo 3 tháng sau mới được có thai, nhưng lần đầu tiên vợ chồng em quan hệ chúng em không dùng biện pháp tránh thai nào cả. 4 tiếng sau khi quan hệ em có dùng viên tránh thai khẩn cấp Postino, em muốn hỏi dùng thuốc này tỷ lệ an tránh thai là bao nhiêu phần trăm và liệu em có thai trong thời gian này em bé có sao ko a.? Em lo thuốc vacxin chưa phát huy tác dụng nên lo cho sức khỏe của con.
- Em quan hệ lần đầu thì ko ra máu do chồng ko cho sâu vào trong. Nhưng đến lần thứ 2 và thứ 3 chúng em quan hệ thì ra máu nhiều và chưa có cảm giác thích thú mà em vẫn thấy đau.
Quan hệ xong 1 ngày sau em vẫn thấy ra máu, tính ra tháng này em chưa tới kỳ kinh nguyệt phải nửa tháng nữa mới tới kỳ kinh của em . Vậy bác sĩ cho em hỏi máu đó là do màng trinh rách chưa hoàn toàn phải ko a.? màng trinh chưa rách hết thì khi quan hệ vẫn có cảm giác đau đớn phải ko a.? Liệu máu chảy ra đến khi nào thì hết và nếu kéo dài có ảnh hưởng tới sk sinh sản của em ko ?
Kính mong trung tâm trả lời giúp em sớm nhé! Em rất lo lắng.
Em chân thành cám ơn trung tâm !
Trả lời:

Chào em!

Trường hợp của em chị có thể tổng hợp lại một vài ý như sau:

- Sau quan hệ em có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sớm ( sau 4h ), khi ấy hiệu quả tránh thai đạt rất cao khoảng 98-99%. Do vậy em không nên lo lắng nhiều về khả năng thụ thai.

- Đối với vacxin phòng Rubella chống chỉ định tiêm khi đang mang thai và thời gian có thai an toàn sau tiêm là 1-3 tháng.

- Màng trinh là màng rất mỏng nằm ngay cửa mình, rất dễ bị rách gây chảy máu. Nên không phụ thuộc vào quan hệ sâu hay nông, lượng máu chảy rất ít, có màu đỏ tươi hoặc hồng, sau quan hệ không thấy máu chảy kéo dài.

Trường hợp của em máu ra rất nhiều có thể do màng trinh quá dày hoặc quan hệ thô bạo làm tổn thương niêm mạc âm đạo mà máu chảy nhiều và gây đau. Nếu máu ra kéo dài trên 2 ngày em cần đi khám phụ khoa và vệ sinh tốt vùng kín bằng nước muối ngày 2 lần để tránh viêm nhiễm thêm.

Em có thể gọi vào số tổng đài 1900.6180 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc em sức khỏe!

Bs. Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

 

 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe