Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ ba, 27/09/2011, 10:09 GMT+7
   8iyuiyuiu iyuiuiuyi
   HN
   swee...@yahoo.com
Câu hỏi: Chào bác sĩ,

Năm nay em 21 tuổi, trước kia kinh nguyệt của em vẫn đều, ngày 29 tháng 8 vừa rồi, em mới tới ngày, đến ngày 2 tháng 9 kinh nguyệt cũng gần sạch, em có quan hệ với bạn trai, sau khi quan hệ, em thấy có dịch lạ màu trắng, hôm sau thì không có nữa. sau đó e có uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Đến ngày 10 tháng 9 em lại thấy ra máu, biểu hiện giống như là kinh nguyệt, có cả dịch màu trắng. 3 ngày sau thì sạch kinh nhưng vẫn còn dịch lạ màu trắng đục, có ít máu nhưng k nhiều. đến hôm nay, ngày 17 mà vẫn không hết dịch lạ đó. em muốn hỏi em có bị sao không ạ.

Mong câu trả lời sớm từ bác sĩ.
Trả lời:

Chào em!

Một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu có kinh của tháng này đến ngày đầu có kinh của lần kế tiếp. Với chu kỳ bình thường và đều đặn một chu kỳ có thể kéo dài từ 28 đến 32 ngày. Một chu kỳ ngắn là dưới 25 ngày, một chu kỳ dài là trên 35 ngày. Với em là người có chu kỳ dài.

Chu kỳ kinh nguyệt có thể bị rối loạn do nhiều yếu tố như bệnh lý hay ngay cả tâm lý thay đổi cũng có thể làm chu kỳ bị rối loạn.  Em có đi kiểm tra và kết quả về tử cung, buồng trứng không vấn đề gì, có thể do nội tiết tố em cần kiểm tra nội tiết tố của cơ thể để khắc phục nguyên nhân. Ngoài ra nếu là do tâm lý bị thay đổi thì em có thể  cải thiện bằng việc  nghỉ ngơi, ăn uống và giải tỏa tâm lý thì chu kỳ sẽ đều đặn hơn.

Việc chu kỳ kinh nguyệt dài thường có nhiều dấu hiệu bất thường hơn là chu kỳ kinh ngắn. Đồng thời em có  ra dịch trắng lẫn một chút máu như ngày cuối chu kỳ có thể do tình trạng viêm nhiễm vùng âm đạo, cổ tử cung. Em nên đến viện chuyên về  phụ khoa để kiểm tra kỹ hơn về tình trạng của em để điều trị sớm nhé em.

Chúc em sức khỏe!

Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe