Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ năm, 22/09/2011, 08:09 GMT+7
   Dinh ngoc anh
   thai binh
   thon...@yahoo.com.vn
Câu hỏi: Bac si cho em hoi voi a. ngay 20 cua thang truoc em bat dau co kinh, den ngay 25 thi het. toi ngay 28 em co quan he voi ban trai, nhung ngay sau day em van tiep tuc co quan he. den toi ngay 30 em co uong thuoc tranh thai khan cap loai 72h (1 vien nen). Nhung ngay sau do em va ban trai co quan he nhung khong xuat tinh vao nguoi. Cach day 1 vai ngay em co uong thuoc khang sinh vi bi cum. Den bay gio em van chua co kinh lai, lieu co phai em da mang thai khong a. Xin bac si tra loi som gium em a.
Trả lời:

Chào em!

Nguyên tắc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là dùng sau khi có quan hệ tình dục uống càng sớm hiệu quả sẽ cao hơn. Nếu em uống thuốc xong rồi tiếp tục sau đó có quan hệ thì sẽ làm giảm hoặc không còn hiệu quả của thuốc tránh thai khẩn cấp. Bởi vậy em vẫn có nguy cơ có thai nếu dùng thuốc không đúng cách.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của em đều đặn đứng ngày 22 hàng tháng thì hiện tại em có trễ kinh 2 ngày. Nguyên nhân gây trễ kinh có thể là nững nguyên nhân sau:

_ Do việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Một trong những tác dụng phụ của thuốc tránh thai là làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt. Chu kỳ kinh nguyệt có thể trễ một vài ngày.

_ Em bị ốm và dùng các loại thuốc điều trị bệnh cũng có thể là yếu tố làm cho chu kỳ kinh bị rối loạn.

_ Tâm lý của em thay đổi, em lo lắng, lo sợ có thai cũng là một trong những nguyên nhân hay gặp dẫn đến tình trạng chu kỳ kinh bị rối loạn.

_ Ngoài ra việc trễ kinh cũng là một dấu hiệu nghi ngờ có thai.

Trong trường hợp nghi ngờ có thai em dùng que thử thai để kiểm tra nhé. Nếu lên 2 vạch đậm chứng tỏ em đã có thai, còn 1 vạch là em chưa có thai.

Nếu không phải có thai em chú ý nghỉ ngơi, ăn uống tốt và đừng lo lắng nhiều, thoải mái tâm lý thì chu kỳ kinh sẽ sơm quay lại. Nếu trước đay em chưa có dấu hiệu trễ kinh mà naybây giờ mới gặp thì em theo dõi nếu trễ trên 2 tuàn em nên chủ động đến viện để kiểm tra. Bác sĩ sẽ có những biện pháp kiểm tra và hỗ trợ giúp chu kỳ kinh nguyệt của em trở lại đều đặn hơn.

Đừng lo lắng nhiều nhé em.

Nếu cần hỗ trợ thông tin gì em có thể gọi cho tổng đài theo số 1900.6180 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc em sức khỏe!


Bs.
 Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

Tag: Tư vấn sức khỏe qua điện thoạitrung tâm tư vấn tâm lýhoi dap suc khoe, suc khoe phu nu, suc khoe sinh san

tina

Bac si cho em hoi thag roi co kinh nay 2 den ngay 13 e co q.he voi ban trai va da uog thuoc ngua thakhan cap.den thang nai ngay ngày 2 la ng co kinh cua em nhung em khong co kinh va e va ban trai co q.he va uong thuoc ngua thai khan cap sau 1h.vay cho e biet thuoc co tac dung khong va e co bi mat kjh co thaj khong bac sj?

Ngày gửi: 02/09/2016 vào lúc 22:09

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe