Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ năm, 29/09/2011, 05:09 GMT+7
   hoang hoang
   TP HCM
   tuye...@gmail.com
Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em quan hệ vào ngày thứ 4 của chu kỳ kinh,lúc đó buổi tối nên sáng hôm sau em mới uống thuốc tránh thai Posthappy loại 2 viên,ham lượng 0,75, nghĩa là em uống thuốc chưa tới 48 tiếng.1 ngày sau em hết kinh và 5 ngày sau em lại có kinh lại.Lần này kéo dài hơn 1 tuần và lượng máu ra nhiêu hơn mấy ngày trước.Đó có phải là hiện tượng rong kinh không hay là do tác dụng phụ của thuốc gây ra.Bây giờ tới thời kỳ kinh rôi mà em vẫn chưa có lại, em rất lo lắng, liệu em co thai không?Lúc uông thuốc tránh thai viên thứ 2 em uống cách viên thứ nhất 12 tiếng.Mong bác sĩ tư vấn giúp em.Em cám ơn nhiều.
Trả lời:

Chào em!

Chị cũng phần nào hiểu được những lo lắng của em. Tuy nhiên em đã sử dụng thuốc đúng rồi thì không cần phải  quá  lo lắng vấn đề có thai đâu em à. Vì hiệu quả tránh thai của thuốc cũng rất cao cơ mà (75-80%)

Hơn nữa các em quan hệ vào ngày có kinh nguyệt, ngày thứ 4 của chu kỳ là ngày an toàn, em không cần phải uống thuốc tránh thai khẩn cấp cũng không có thai.

Hiện tượng ra máu bất thường giữa chu kỳ và chậm kinh đều là tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp đấy em .Nếu lúc đó trứng chưa rụng, thuốc sẽ ức chế sự rụng trứng. Nếu trứng đã rụng và thụ tinh, thuốc cũng tác động đến niêm mạc tử cung khiến phôi khó làm tổ. Đây chính là nguyên nhân của việc ra máu bất thường

Em  cứ yên tâm, không phải lo lắng gì hết, vài ngày nữa chu kỳ của em sẽ trở về bình thường thôi.

Có điều gì còn thắc mắc  em có thể gọi điện đến tổng đài 1900.6180 để được tư vấn thêm em nhé!

Chúc em sức khỏe!

Bs tổng đài tư vấn  sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe