Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ sáu, 16/09/2011, 02:09 GMT+7
   Quốc Việt Đăng
   HN
   anti...@gmail.com
Câu hỏi: Thưa bác sĩ, vợ em phá thai được 5 ngày thì dùng que kiểm tra thấy vẫn có 2 vạch, liệu vợ em có thai không.Từ lúc phá thai đến giờ bọn em chưa quan hệ.Bác sĩ tư vấn cho vợ chồng em với ạ.Cảm ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:

Chào em!

Có 2 trường hợp dẫn đến nồng độ hormone trong nước tiểu vẫn cao:

Thứ 1: Nếu em nhận thấy vạch thứ 2 trên que thử thai không mờ dần đi theo các ngày em kiểm tra thì có thể ca phá thai không thành công, nồng độ hormone hCG trong máu và nước tiểu không giảm xuống.

Thứ 2: Nếu vạch thứ 2 trên que thử thai xuất hiện nhưng mờ dần đi theo thời gian có nghĩa là thai nghén đã bị đình chỉ và nồng độ hCG trong nước tiểu đang dần giảm xuống. Em mới phá thai được 5 ngày thì nồng độ hCG trong máu và nước tiểu của em vẫn còn. Tuy nhiên, nồng độ này sẽ dần dần giảm đi và đến khoảng 1 đến 2 tuần thì sẽ trở về mức bình thường. Do đó, em không nên quá lo lắng.

Tuy nhiên, ở bất kỳ trườn hợp nào nên theo dõi và 2 tuần sau phá thai em nên đi kiểm tra lại để đánh giá xem ca phá thai đã thành công hay chưa.

Phá thai làm bong tróc lớp niêm mạc tử cung do đó em nên vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ tránh hiện tượng viêm nhiễm lan lên trên tử cung dễ ảnh hưởng đến tử cung, buồng trứng, vòi trứng và khả năng có con sau này.

Em có thể gọi điện tới số tổng đài 1900.6180 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc em sức khỏe và hạnh phúc!

                                                                                                                    


Bs.
 Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

Tag: Tư vấn sức khỏe qua điện thoạitrung tâm tư vấn tâm lýhoi dap suc khoe, suc khoe phu nu, suc khoe sinh san

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe