Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ hai, 21/09/2015, 15:09 GMT+7
   nguyễn quỳnh trang
   0
   jame...@gmail.com
Câu hỏi: em năm nay 22 tuổi và từng phá thai vào năm 17 tuổi. Tầm 1 năm gần đây em thường hay bị đau âm ỉ vùng bụng dưới vào buổi sáng.Vậy xin bác sĩ cho biết việc em bị đau có liên quan gì tới việc em từng phá thai không và nếu không phải thì nguyên nhân là gì ạ. EM xin chân thành cảm ơn !!!
Trả lời:

 Chào em!

Cám ơn em đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho tổng đài!

Thời gian trước em đi phá thai không biết cái thai lúc đó là bao nhiêu tuần? Vì thai càng lớn ảnh hưởng càng nhiều đến sức khỏe sinh sản của em và cách em phá thai như thế nào.

Đau âm ỉ vùng bụng dưới trong một thời gian dài như thế mà em chưa đi khám thì rất nguy hiểm. Nếu như em có kèm theo những biểu hiện viêm âm đạo như ra khí hư có màu, mùi khó chịu hoặc cảm thấy ngứa rát âm đạo thì rất dễ bị viêm nhiễm và thậm chí viêm phần phụ, viêm tử cung, ….

Không biết tình trạng đau này có tăng lên khi em quan hệ hay không? Nếu đau tăng khi quan hệ thì rất dễ bị viêm nhiễm.

Tốt nhất em nên đi siêu âm và khám phụ khoa để biết chính xác tình trạng đau là do đâu. Đừng cố gắng chịu đựng bởi vì nếu viêm nhiễm không điều trị có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của em. Em nên chú ý vấn đề vệ sinh: nên dùng nước muối hoặc dung dịch vệ sinh phụ nữ.

Chúc em sức khỏe!

Bác sỹ tổng đài!

Có thắc mắc hãy gọi điện đến tổng đài 1900.6180 để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn trực tiếp.

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe