Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ ba, 17/04/2012, 03:04 GMT+7
   Nguyễn Thị Kim Ngân
   27
   nnga...@yahoo.com
Câu hỏi: Em xin chào Bác sĩ!
Bác sĩ vui lòng cho em hỏi về hiện tượng của Chị em sau khi sanh em bé. Chị em đã sanh em bé được 3 tháng rồi, em bé rất khỏe mạnh, tuy nhiên Chị em vẫn thấy xuất hiện máu hôi. Bác sĩ vui lòng cho em hỏi tình trạng này có nguy hiểm không, và Chị em có cần phải đến Bệnh viện để khám, kiểm tra không ạ?
Em rất cảm ơn Bác sĩ và rất mong nhận được hồi âm.
Trả lời:

Chào em!

Sau sinh thường có ra huyết gọi là sản dịch. Sane dịch ra ít hay nhiều tùy theo từng cơ địa. Thông thường sản dịch ra không quá 4 tuần. Nếu sinh mổ thì lượng sản dịch ít hơn vì có thấm bớt trong quá trình lấy thai.

Với chị gái em nếu kéo dài từ lúc sinh đến hiện tại là hơn 3 tháng thì cần đến viện kiểm tra xem có ứ dịch trong buồng tử cung, đờ tử cung hoặc rong huyết không để điều trị sớm giúp tử cung phục hồi nhanh và tránh ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.

Kéo dài tình trạng này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chị gái em như thiếu máu do mất máu, người mệt mỏi, xanh xao, tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng sinh dục....

Em nên khuyên chị gái đến viện kiểm tra sớm nhé.

Chúc gia đình sức khỏe!

BS Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Bệnh do liên cầu lợn ở người

Trong cuộc sống hằng ngày, với thói quen ăn uống từ xưa thì nhiều người hiện nay vẫn còn ăn các món ăn từ thịt lợn tái như thịt thủ tái, thịt lợn luộc vẫn còn đỏ, tiết canh, lòng lợn tái… hoặc giết mổ, chế biến thịt lợn sống không rõ nguồn gốc. Và các đối tượng suy giảm miễn dịch như già yếu, cắt lách, nghiện rượu và có sẵn bệnh mạn tính từ trước sẽ tăng cao khả năng nhiễm liên cầu lợn. Khi nhiễm liên cầu lợn nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì có thể gây nên tình trạng bệnh nặng như viêm màng não mủ, nhiễm khuẩn huyết, ap-xe ngoài màng cứng,viêm mủ nội nhãn, chóng mặt và giảm thính lực…


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe