Tư vấn 1:      Hotline: 1900.8909
suc khoe, sức khỏe, bao suc khoe, suc khoe sinh san, suc khoe phu nu
Thứ ba, 17/04/2012, 10:04 GMT+7
   Nguyễn Thị Kim Ngân
   27
   nnga...@yahoo.com
Câu hỏi: Em xin chào Bác sĩ!
Bác sĩ vui lòng cho em hỏi về hiện tượng của Chị em sau khi sanh em bé. Chị em đã sanh em bé được 3 tháng rồi, em bé rất khỏe mạnh, tuy nhiên Chị em vẫn thấy xuất hiện máu hôi. Bác sĩ vui lòng cho em hỏi tình trạng này có nguy hiểm không, và Chị em có cần phải đến Bệnh viện để khám, kiểm tra không ạ?
Em rất cảm ơn Bác sĩ và rất mong nhận được hồi âm.
Trả lời:

Chào em!

Sau sinh thường có ra huyết gọi là sản dịch. Sane dịch ra ít hay nhiều tùy theo từng cơ địa. Thông thường sản dịch ra không quá 4 tuần. Nếu sinh mổ thì lượng sản dịch ít hơn vì có thấm bớt trong quá trình lấy thai.

Với chị gái em nếu kéo dài từ lúc sinh đến hiện tại là hơn 3 tháng thì cần đến viện kiểm tra xem có ứ dịch trong buồng tử cung, đờ tử cung hoặc rong huyết không để điều trị sớm giúp tử cung phục hồi nhanh và tránh ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.

Kéo dài tình trạng này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chị gái em như thiếu máu do mất máu, người mệt mỏi, xanh xao, tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng sinh dục....

Em nên khuyên chị gái đến viện kiểm tra sớm nhé.

Chúc gia đình sức khỏe!

BS Tổng đài tư vấn sức khỏe 19008909

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
 Video tư vấn mới nhất
Get the Flash Player to see this player.
 Tin tiêu điểm
Phá thai liệu có gây ra vô sinh không?

Hàng năm có khoảng 46 triệu trường hợp phá thai trên thế giới, trong đó có 20 triệu trường hợp phá thai không hợp pháp, các trường hợp này thường xảy ra ở các nước đang phát triển, đó là nguyên nhân cướp đi gần 1 triệu sinh mạng của chị em phụ nữ do những tai biến và biến chứng của phá thai không an toàn. Việt Nam là một trong những nước có tỉ lệ phá thai cao nhất ở Châu Á và thế giới, riêng tại BV Từ Dũ hàng năm giải quyết gần 30 triệu trường hợp đến bỏ thai.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

tư vấn sức khỏe qua điện thoại
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe