Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ năm, 01/09/2011, 06:09 GMT+7
   Truong thingoc truc
   793
   truc...@yahoo.com
Câu hỏi: hưa Bác sĩ!
Em 30 tuồi, co thai đã được 5 tuần, nhưng khi đi siêu am, thi BS siêu âm ghi: thai 5tuan, chua co phôi, bị bóc tách 10% + động thai
Khoảng 9 tháng trước.em cũng có thai và túi thai cung bị bóc tách , tới 60%, nên BS khuyên em nên bỏ thai
Bây giờ em lại mang thai và lại bị bóc tách, em lo quá.
Bác sĩ cho em hỏi:
1/Bóc tách túi thai là do cơ thể em không thích hợp mang thai hay do em bị thiếu chất gì đó hay là do tinh trùng của chồng em?
2/Nếu bây giờ em lại bỏ thai, thì mai này em co mang thai lại thi có phải sẽ có nguy cơ bóc tách túi thai nữa k?, như zậy có cách nào phòng tránh sự bóc tach túi thai nữa k?
3/ Hai vợ chồng em rất nhạy có thai, chỉ cần thả 1-2 tháng là có thể có thai ngay, zậy có phải chứng tỏ tử cung em không co vđề?
Bây giờ em rất hoang mang và bị áp lực bên nhà chồng đang trông cháu, em rất mong Bs sớm trả lời và giúp em thoát khỏi sự bóc tách túi thai này
Em xin chân thành cám ơn Bác sĩ
dc mail của em: trucngoc2010gmail@gmail.com
dt 0918.022.927 .
Trả lời:

Chào em!

Bóc tách túi thai là một hiện tượng xảy ra ở 3 tháng đầu của thai kỳ và được xác định qua siêu âm. Trong thời gian này thai khá nhỏ nên cũng có những cơ sở y tế đã có kết luận không chính xác về bóc tách túi thai. Biểu hiện của bóc tách túi thai là ra máu bất thường trong thai kỳ. Nếu không ra máu thì không phải là hiện tượng bóc tách túi thai.

Bóc tách túi thai đa phần nguyên nhân là do bất thường về nhiễm sắc thể, thai không thể sống trong bụng mẹ được nữa. Khi bị bóc tách thai trên 50% thì khả năng giữ thai là rất khó. Tuy nhiên, khi bị bóc tách nhỏ em nên nghỉ ngơi và uống thuốc đều đặn theo chỉ dẫn của bác sỹ và khả năng giữ được thai rất cao.  

Em có thể đi kiểm tra về nhiễm sắc thể và nội tiết tố trong cơ thể để xác định nguyên nhân.

Em có thể gọi điện tới số tổng đài 1900.6180 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc em và gia đình hạnh phúc!                                                      

                                                                                                                                                    Bs. Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

Tags: tu van suc khoesuc khoe sinh san, suc khoe phu nu,suc khoe

Phương Minh

Chào bác sĩ, em vừa đi khám thai được 6 tuần 2mm. Co tim thai hoạt động. Thai boc tach 50%. E kham o bv Mekong.Em ko thấy có hiên tượng ra máu, chỉ thỉnh thoảng hơi lâm ram vùng bụng duoi nhung tháng đầu, giờ thì ít có. Hay bị mệt, sốt một lát lại hết, ko thấy nghén, ăn ngon. Em nghe noi boc tách 50 la coi như 90% sây thai ah? Em dang tinh dưỡng ko đi lại trong 1 tuần mới khám lại, em sợ quá vì lây nhau 2 năm rồi mới có con.

Ngày gửi: 29/01/2015 vào lúc 06:01

nguyen thi thanh my

Em mang thai duoc 10w em bi ra dich nau em di kham bac si noi em bi boc tach thai 15% va cho thuoc uong hen 1 tuan sau di tai kham.thuan sau em di kham thi bac si bao khong thay hinh anh boc tach nua.khoang 2 ngay sau thi co ra mot dich nau nhat .em di kham thi bac si bao boc tach mep tren 30% nghi ngoi 10 ngay .nhung em chi thay ra mot giot dich nau .khi em di ve sinh thi khong thay hieb tuong ra nua.the cho em hoi em khong bi ra dich nau nua co nghia la em con bi boc tach nua hay khong
Ngày gửi: 27/05/2013 vào lúc 00:05

nguyen thi diem

Kinh thua Bac Si!

Em nam nay 30 tuoi, tinh den thoi diem nay thi thai em duoc 7 tuan.

E bi boc tach tui thai 50%. Sau do duong & uong thuoc con 30%. Sau 5 ngay tai kham BS SA lai bao boc tach tui thai la 50%. BS cho ve nha duong , cho thuoc dat & thuoc uong.

Cho e hoi truong hop cua e co kha quan khong? Sau e khong con bi ra huyet am dao tu dot dau boc tach 50% xuong con 30% ma van tang lai 50% vay BS.

Vi day la con dau nen e rat lo lang.

Mong bac si tu van giup em.

Cam on Bac Si rat nhieu.

Ngày gửi: 21/08/2012 vào lúc 11:08

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe