Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ hai, 26/09/2011, 09:09 GMT+7
   Pham thu hoa
   Dinh lap lang s0n
  
Câu hỏi: Bac sĩ ơi cháu với người yêu đã quan hệ tình dục được 20 ngày rồi. Chiều hôm qua cháu có dùng que thử thai kết quả chỉ có một vạch. Nhưng đến sáng nay thử lại một lần nữa thì có sơ ý để lẫn một ít đất vào nước tiểu dùng để thử và thấy kết quả lên 2 vạch đỏ. Cháu xin hỏi như vậy là đã có thai chưa ạ? Nên dùng que thử thai vào thời điểm nào, thử cách ngày quan hệ bao lâu thì đúng ạ?
Trả lời:

Chào em!

Que thử thai sử dụng với mẫu là nước tiểu nhằm phát hiện nồng độ hCG trong nước tiểu. hCG là nội tiết tố chỉ tăng lên trong thai kỳ.

Khi thai lên 2 vạch đậm chứng tỏ em đã có thai, que thử lên một vach chứng tỏ chưa có thai.

Sử dụng que thử thai cần lưu ý: không để làm ướt que, không để nước tiểu vượt quá vạch cho phép, đọc kết quả sau 3 đến 5 phút. Việc e sử dụng que có bị lẫn chút cát bẩn cũng có thể làm ảnh hưởng đến kết quả chính xác của que thử thai nhưng sự ảnh hưởng không nhiều.

Trong trường hợp của em nên kiểm tra thêm lần nữa vào sáng sớm nhé. Buổi sáng sau khi ngủ dậy là thời điểm hCG tăng cao trong nước tiểu thì phát hiện sẽ rõ ràng hơn. Nếu lên 2 vạch đỏ thì em đã có thai, 1 vạch là chưa có thai nhé.

Việc dùng que thử thai là nhờ phát hiện nồng độ hCG trong nước tiểu nên nếu nồng độ này tăng cao sớm thì phát hiện sớm hơn. Trường hợp sớm có thể là sau quan hệ tình dục 7 ngày đến 10 ngày  đã có thể phát hiện được. Nhưng cũng có những trường hợp muộn hơn.

Em nên dùng que thử thêm một lần nữa hoặc có thể đến viện để làm xét nghiệm beta hCG sẽ cho kết qur chính xác hơn nhé.

Chúc em sức khỏe!

Tổng đại tư vấn sức khỏe 1900.6180

 

 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe