Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ bảy, 14/05/2011, 09:05 GMT+7
   tran thi thu hien
   quynh bang quynh luu nghe an
  
Câu hỏi: Em bi rubella cach day mot thang .trong thoi gian nay e co thai rui phai bo .Gio lieu em da co the co thai hay chua ? va neu co thai thi co anh huong gi khong ?
Trả lời:

Chào em!

Phụ nữ đang mang thai nếu mắc bệnh Rubella có thể gây nên các hội chứng Rubella bẩm sinh ở bào thai và trẻ sơ sinh như: Thai chết lưu, bệnh tim bẩm sinh, viêm cơ tim, bại não, mù mắt do đục thủy tinh thể bẩm sinh, nhiễm trùng tai gây điếc, gây dị dạng xương, chậm phát triển trí tuệ, tổn thương phổi...Đặc biệt là 3 tháng thai đầu em ạ.

Nên lần có thai trước em phải bỏ là đúng rồi. Rubella là bệnh truyền nhiễm do vius, bệnh  sẽ tự khỏi sau khoảng 7 đến 10 ngày. Sau thời gian này Virus không còn trong cơ thể nữa.

Em đã khỏi bệnh được 1 tháng, nếu tình trạng sức khỏe của em tốt, em có thể mang thai được rồi. Hơn nữa, lần mắc Rubella trước đã tạo cho em một kháng thể với bệnh Rubella gần như cả đời rồi.

Em có thể yên tâm lần có thai này e và con sẽ không bị nhiễm Rubella nữa em ạ!

Chúc em sức khỏe!

BS suckhoe68

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
Các tin đã đăng
San phu khoa (13.05.2011 11:05)
liệu em có thai không (07.05.2011 06:05)
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Chăm sóc sau can thiệp gãy xương

Gãy xương là tổn thương đến sự toàn vẹn của xương, thường gặp do chấn thương hoặc do bệnh lý (u xương, viêm xương…). Điều trị gãy xương có hai phương pháp chính là bó bột và mổ kết hợp xương. Lựa chọn phương pháp nào tùy thuộc vào mức độ gãy xương, điều kiện của người bệnh. Việc chăm sóc sau khi điều trị cũng hết sức quan trọng giúp hồi phục nhanh vết thương.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe