Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ năm, 21/07/2011, 13:07 GMT+7
   Nguyễn Loan
   28/93 Hoàng văn thái, thanh xuân, Hà Nội
   thul...@gmail.com
Câu hỏi: Thưa bác sĩ,
Em năm nay 25 tuổi. Em đã lấy chồng được 4 tháng, rất mong có con. Hôm trước thử que thấy hai vạch. Ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối của em là 8/6. Em có sử dụng que thử trứng, biết trứng rụng ngày 27/6. Cho em hỏi, liệu em đã mang thai được mấy tuần?, sau mấy tuần thì em có thể đi siêu âm để biết thai đã vào tử cung hay chưa? Trong khoảng 2 tuần trước (gần ngày có kinh theo dự kiến, em vẫn có dấu hiệu đau bụng, căng ngực giống những kỳ kinh hàng tháng), do ko biết có bầu nên em vẫn đi du lịch và có sinh hoạt vợ chồng. Trong khoảng 2 tuần em vẫn cảm thấy thỉnh thoảng hơi đau bụng (rất giống đau bụng kinh). Em rất lo lắng. Xin bác sĩ tư vấn giúp.
Em xin cám ơn!
Trả lời:

Chào em!

Khi có dấu hiệu chậm kinh và có thử thai lên 2 vạch có thể khẳng định được mình có thai rồi.

Khi em có theo dõi ngày rụng trứng (nếu chính xác) khi đó mình sẽ tính được chính xác tuổi thai (tính từ ngày trứng rụng và hai vợ chồng có quan hệ). Như vậy thai của em được 3 tuần tuổi. Em nên đợi thêm khi thai được 6-8 tuần tuổi thì đi siêu âm kiểm tra thai.

Các dấu hiệu em gặp trên đều là dấu hiệu của thời kỳ thai nghén 3 tháng đầu.

Chúc em sức khỏe!

Bs. Suckhoe68

nguyen phan bich duyen

Chao Bac si, khi em duoc 16 tuan thi co hien tuong so mui, sot 38C va ho, hong do. Bs co chi dinh dung thuoc ha sot va Augmentin 625mg, 2vien/ngay. Tuy nhien, em chi uong 3 vien thuoc ha sot va 4 vien Augmentin roi dung, sau do dung nuoc muoi va an uong. Tinh trang ho co giam nhung ko biet viec dung thuoc nhu the co anh huong den thai nhi ko? Em kha lo lang va hy vong nhan duoc loi phuc dap som cung nhu phuong phap dieu tri ho ma ko can dung den thuoc.

Chan thanh cam on!

Ngày gửi: 26/07/2011 vào lúc 03:07

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
Các tin đã đăng
sốt phát ban (21.07.2011 13:07)
trả lời hỏi đáp. (21.07.2011 11:07)
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Những biến chứng do tăng huyết áp

Tăng huyết áp là một bệnh lý không lây nhiễm phổ biến hàng đầu ở những người cao tuổi trên thế giới. Tăng huyết áp là tình trạng huyết áp tâm thu ≥ 140mmHg và hoặc huyết áp tâm trương ≥ 90mmHg. Nguyên nhân gây ra tình trạng này trên 90% là không rõ ràng. Nếu không chẩn đoán sớm và kiểm soát tốt huyết áp thì rất nhiều biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra nhất là trên người lớn tuổi, nặng nhất thậm chí gây tử vong. Hãy cùng tìm hiểu về những biến chứng có thể gặp do tăng huyết áp.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe