Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ ba, 12/07/2011, 13:07 GMT+7
   vân phan
   Thái Nguyên
   hava...@gmail.com
Câu hỏi: bs ơi cho cháu hỏi:giờ cháu 20t,cháu có kinh từ khi hè lớp 6.Nhưng sau đó chu kỳ rất thất thường.Đến tận lớp 8 cháu mới bị tiếp,sau thì lớp 10 bị 1 lần,11 bị 1 lần và lên đại học cháu bị thêm lần nữa cho đến giờ sắp hết năm thứ nhất mà chưa bị thêm lần nào.Cháu cũng từng đi khám,siêu âm nhưng tất cả đều ko làm sao.Vậy thì có phải do mang trinh dày ko bs?
Trả lời:

Chào em!


Trong thời kỳ phát triển của con người (cả nam và nữ) đều trải qua giai đoạn dạy thì và trưởng thành. Tuổi dậy thì là thời kỳ chuyển tiếp từ giai đoạn trẻ thơ sang giai đoạn trưởng thành, là thời kỳ quá độ khi không còn là trẻ con nhưng vẫn chưa hẳn là người lớn. Đây là thời kỳ mà bất cứ một thiếu niên nào cũng phải trải qua những biến đổi quan trọng về cơ thể cũng như về tâm lý.  

Bạn gái có thể bắt đầu hành kinh từ năm 10 tuổi và cũng có bạn đến năm 17, 18 tuổi mới diễn ra quá trình này. Chỉ khi bạn đã 18 tuổi mà không thấy xuất hiện hiện tượng kinh nguyệt thì cần đi khám để bác sỹ kiểm tra.

Hiện tượng kinh nguyệt hoàn toàn là một hiên tượng sinh lý bình thường. Đó là dấu hiệu chứng tỏ bạn đã bắt đầu rụng trứng, có khả năng thụ thai và sinh con. Khi mới bắt đầu có kinh, kinh nguyệt bạn gái có thể "thất thường", sau một, hai năm mới dần ổn định. Số ngày hành kinh có thể nhiều, có thể ít, thường trong khoảng từ 3 đến 7 ngày. Lượng máu kinh cũng vậy, người nhiều, người ít.

Trường hợp của em kinh nguyệt bị rối loạn rất nhiều và kéo dài nhiều năm như vậy là không bình thường. Chị khuyên em nên tới khoa sản của Bệnh Viện tuyến trung ương để được khám lại.

Thông thường với những bạn gái hay phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài thường có rối loạn bệnh lý ở buồng trứng (buồng trứng đa nang, u xơ buồng trứng…) hay hệ thông niêm mạc tử cung phát triển không tốt…

Màng trinh là loại màng rất mỏng, nằm ngay cửa mình ngăn cách âm hộ và âm đạo. có nhiều hình dáng khác nhau nhưng đều có lỗ thủng nhỏ ở giữa để kinh nguyệt có thể ra hàng tháng. Rất hiếm trường hợp màng trinh kín, không có lỗ thủng để kinh nguyệt đi ra. Khi đó các dấu hiệu toàn thân sẽ rất điển hình và nguy hiểm.

Em đã có kinh nguyêt ra 1 vài lần chứng tỏ màng trinh không có bất thường. Nếu có điều kiện em nên đi khám để định lượng lại nội tiết tố sinh dục, cũng có thể gọi lại tổng đài 1900.6180 để đượ tư vấn trực tiếp.

Chúc em sức khỏe!

BS suckhoe68

ngọc nghĩa

chị ơi cho em ? tý , lúc KN của em ra có theo cái cục máu màu xậm ra chung với KN là gì vậy chị ? , từ hôm qua giờ thì nó ra 2 cục rồi , mà em không biết là gì ?

Ngày gửi: 12/07/2011 vào lúc 22:07

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
Các tin đã đăng
tinh duc (05.07.2011 13:07)
Bệnh sản khoa (05.07.2011 13:07)
Thắc mắc (02.07.2011 08:07)
Sau phá thai (02.07.2011 08:07)
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe