Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ hai, 26/09/2011, 12:09 GMT+7
   Tear tear
   Hà Nội
   yan_...@yahoo.com.vn
Câu hỏi: chào nhà tư vấn ! e có 1 chuyện muốn hỏi
e mới mổ chửa ngoài tử cung hôm 11-6
đến 23-8 chưa có kinh(e bị buồng trứng đa nang -kinh nguyệt của e ko đều ). hôm 23-8 e có thử que có lên 2 vạch , 1 rõ 1mờ
e được tư vấn để thêm thời gian theo dõi ( vì có thể có thai nhưng mới có nên vạch thứ 2 mờ)
từ 23-8 đến 6-9 e thử thêm 4 que chia đều thời gian nhưng lần nào que cũng có 1 vạch đậm và 1 vạch mờ ở dưới( vì lần có thai trc e cũng thử như vậy và theo thời gian thì vạch thứ 2 đậm dần dần)
siêu âm thì ko thấy j . bác sĩ tư vấn trả lời cho e có thể nào hcg từ lần có thai trước còn ko ạ
Trả lời:

Chào em!

Để chẩn đoán và theo dõi kết quả điều trị thai ngoài tử cung phj thuộc vào 2 yếu tố siêu âm và xét nghiêm nồng độ B-HCG trong máu.Nếu  sau kiểm tra định kỳ nồng độ HCG trong máu đã trở về bình thường và trên hình ảnh siêu âm không còn phát hiện tổ chức thai ngoài tử cung mới có thể kết luận là điều trị có hiệu quả.

Nếu trường hợp điều trị thai ngoài tử cung đã ổn định thông qua theo dõi kết quả siêu âm và nồng độ B-HCG, lần này có các dấu hiệu có thai:như chậm kinh,nghén… hoặc dấu hiệu bất thường như đau bụng,ra máu…mà thử thai có 2 vạch như vậy em nên đi khám lại lần nữa ở cơ sở y tế địa phương để phân biệt có thai với trường hợp mang thai bất thường khác.

Có gì còn băn khoăn em có thể gọi điện đến tổng đài 1900.6180 để được tư vấn thêm.

Chúc em mạnh khỏe!

Bs. Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Bệnh do liên cầu lợn ở người

Trong cuộc sống hằng ngày, với thói quen ăn uống từ xưa thì nhiều người hiện nay vẫn còn ăn các món ăn từ thịt lợn tái như thịt thủ tái, thịt lợn luộc vẫn còn đỏ, tiết canh, lòng lợn tái… hoặc giết mổ, chế biến thịt lợn sống không rõ nguồn gốc. Và các đối tượng suy giảm miễn dịch như già yếu, cắt lách, nghiện rượu và có sẵn bệnh mạn tính từ trước sẽ tăng cao khả năng nhiễm liên cầu lợn. Khi nhiễm liên cầu lợn nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì có thể gây nên tình trạng bệnh nặng như viêm màng não mủ, nhiễm khuẩn huyết, ap-xe ngoài màng cứng,viêm mủ nội nhãn, chóng mặt và giảm thính lực…


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe