Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ tư, 07/06/2017, 11:06 GMT+7
   Nguyễn Thị Ngọc Hân
   2
   thyn...@gmail.com
Câu hỏi: Em uống thuốc tránh thai hàng ngày được 2 năm nay em luôn uống đúng giờ chưa sai giờ bao giờ. Vĩ thuốc lần này em uống thì vào ngày thứ 12 của vĩ thuốc em sơ ý tách thuốc ra mất 1 góc vài ngày sau em mới nhìn lại và thấy một góc thuốc còn trong vĩ. Bác sĩ cho em hỏi như vậy thuốc có tác nữa không ạ. Em cám ơn nhiều.
Trả lời:

 Chào em! Cảm ơn em đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho tổng đài. Về câu hỏi của em, tổng đài xin giải đáp như sau:

Thuốc tránh thai hằng ngày trong thành phần có chứa các nội tiết tố nữ (hormon nữ) với nồng độ thấp nhằm tránh thai với cơ chế ức chế sự rụng trứng và sự làm tổ của trứng. Nguyên tắc khi dùng thuốc tránh thai hằng ngày là uống đều đặn vào một giờ nhất định mỗi ngày để đảm bảo hiệu quả tránh thai tốt nhất. Nếu quên 1 viên thì phải uống bù ngay khi nhớ ra và tránh giao hợp hoặc sử dụng bao cao su khi giao hợp trong vòng 48 giờ. Trong trường hơp của em là uống sót thuốc thì cũng tương tự như quên 1 viên thuốc. Xin hỏi em trong vòng 2 ngày sau khi em uống sót thuốc thì em có quan hệ tình dục không và có sử dụng bao cao su không? Mặc dù tỉ lệ có thai trong trường hợp này không cao nhưng vẫn có khả năng nếu em quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su trong vòng 48 giờ, và nếu em ở trường hợp này thì nên dừng thuốc và đợi đến chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo nhé. Còn không thì em vẫn có thể tiếp tục sử dụng thuốc đúng chỉ dẫn và kiểm tra kỹ vỉ thuốc để đảm bảo hiệu quả tránh thai tốt nhất nhé!

Chúc em sức khỏe!

Nếu có gì thắc mắc em có thể gọi điện đến tổng đài 1900.6180 để được giải đáp!

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
Các tin đã đăng
thuốc cipro (07.06.2017 10:06)
2 (31.05.2017 13:05)
(30.05.2017 12:05)
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Khi trẻ bị viêm tai giữa

Viêm tai giữa (nhiễm trùng tai giữa) do virus hoặc vi khuẩn gây ra khiến cho vùng tai giữa phía sau màng nhĩ bị viêm nhiễm. Bệnh này phổ biến nhất ở trẻ em – chiếm khoảng 80% trẻ em từ 0 - 3 tuổi. Viêm tai giữa được xếp vào nhóm viêm đường hô hấp trên, nếu không điều trị viêm tai giữa cho trẻ kịp thời có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức nghe cũng như nhiều hậu quả nặng nề khác. Hầu hết các trường hợp viêm tai giữa thường xảy ra vào mùa đông và đầu mùa xuân.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe