Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ năm, 18/08/2011, 15:08 GMT+7
   Nguyễn Ly Ly
   Đống Đa - Hà Nội
   bunn...@yahoo.com
Câu hỏi: Thưa bác sĩ, em và bạn trai có QHTD vào ngày thứ 4 của chu kì kinh, bọn em có dùng bcs. Sau khi QH xong, em bị ra máu, đây là lần đầu tiên em QH. Đến ngày hôm sau thì hết. Sau đấy bọn em có QH lần nữa, nhưng không dùng bcs, em có uống thuốc tránh thai khẩn cấp, lần này em lại bị ra máu, lúc đầu đỏ tươi, sau đỏ sậm như bị lại kinh trong 4ngày tiếp theo. Đến bây giờ em bị ra máu nữa nhưng lại tiết ra dịch màu nâu, có mùi tanh tanh. Em bị như thế 3ngày rồi. Bác sĩ cho em biết em có bị viêm nhiễm gì không? Nếu có em phải làm sao ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:

Chào em!

Hiện tượng ra máu của em như vậy là có bất thường, tuy nhiên em cần xem lại ngày ra kinh cũng như kinh nguyệt của em có ổn định qua các chu kỳ hay không?

Theo sinh lý kinh nguyệt số ngày ra kinh kéo dài từ 3-5 ngày, có thể tới 7 ngày là bình thường. Khi kéo dài quá 10 ngày là hiện tượng rong kinh, cần được theo dõi và có can thiệp điều trị.

Kinh nguyệt là hiện tượng chảy máu đều đặn theo chu kỳ hàng tháng khi niêm mạc tử cung bị bong ra và thay thế lớp niêm mạc mới. Khi quan hệ trong những ngày có kinh nguy cơ viêm nhiễm sẽ cao, hơn nữa do áp lực và ma sát tạo ra khi quan hệ có thể làm kéo dài ngày ra kinh nguyêt.

Do vậy em cần phải theo dõi thêm các dấu hiệu toàn thân. Nếu không có bất ổn và hiện tượng ra máu giảm dần sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Ngược lại em cần phải đi khám chuyên khoa sản để được tìm nguyên nhân và có điều trị cụ thể.

Em có thể gọi vào số tổng đài 1900.6180 để được tư vấn trực tiếp!

Bs. Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
Các tin đã đăng
chảy máu âm đạo (12.08.2011 13:08)
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe