Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ bảy, 13/08/2011, 09:08 GMT+7
   nham thi thu trinh
   11 han mac tu,phuong tan thanh,quan tan phu,thanh pho ho chi minh
   pham...@yahoo.com
Câu hỏi: em và bạn trai e quan hệ tình dục cách đậy 15 ngày.trong quan hệ thì lần thứ nhất thì có sử dụng bao cao su.nhưng lần thứ hai thì không.nhưng khi xuất tinh thì xuất ra ngoài.e có uông thuốc ngừa thai khẩn cấp loại 2 viên.liệu e uông thuốc như vậy se tránh thai được không? va sao ngay co kinh của e là 4 tây tháng 8.sau ngay quan hệ là 10 ngày.e đã dùng thuốc tránh thai.e biết la sẽ bị trễ kinh nhưng sao mãi tận đến ngày 10 tháng 8 này e vẫn chưa có kinh.có phai e đã co thai hay không? e cũng đã dùng que thử thai sau 10 ngay quan hệ nhưng không có dâu hiệu có thai.xin bs giải đáp vấn đề cho e.e xin cám ơn.
Trả lời:

Chào em!

Lần quan hệ đầu các em dùng bao cao su để tránh thai, nếu dùng ngay từ đầu và không bị thủng rách khi quan hệ thì hiệu quả tránh thai đạt 98% - 99% có thể đạt 100%.

Lần thứ hai quan hệ có xuất tinh ngoài, với biện pháp này hiệu quả tránh thai đạt 70% - 80%. Nhưng sau quan hệ em có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp (hiệu quả tránh thai đạt 97%-98%) nếu dùng đúng theo hướng dẫn sử dụng và thuốc đảm bảo chất lượng.

Thuốc tránh thai khẩn cấp trên thị trường có hai loại: uống sau quan hệ trong vòng 24h, 72h và 120h. Khi uống ngoài thời điểm trên sẽ không có tác dụng tránh thai.

Một trong những tác dụng không mong muốn cuả thuốc tránh thai khẩn cấp là rối loạn kinh nguyêt (rong kinh, rong huyết, chậm kinh…)

Trường hợp của em phần nhiều là rối loạn kinh nguyệt, không lo có thai. Muốn kiểm tra có thai bằng que thử nước tiểu buổi sáng có kết quả chính xác phải dùng khi chậm kinh ít nhất 1 tuần em ạ!

Em có thể gọi vào số tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180 để được tư vấn trực tiếp!

Chúc em sức khỏe!


  BS.
Tổng đài tư vấn  sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe