Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ bảy, 20/08/2011, 10:08 GMT+7
   Nguyễn Phương
   Tuy Hòa - Phú Yên
   nguy...@gmail.com
Câu hỏi: Em và bạn gái em 1 - 2 tháng qh 1 lần, mỗi lần qh em và bạn gái em dùng bcs và thuốc tránh thai khẩn cấp. Hốm trước, trước khi qh, bạn gái em uống 1 viên thuốc tránh thai cấp tốc, em vẫn dùng bcs. qua ngày hum sau, e qh mà không dùng bcs, khi "xuẩt tinh" em rút ra vì sợ dính bầu. bạn gái em sợ em xuất vào .... sợ có thai nên uống tiếp viên thuốc tránh thai cấp tốc lần thứ 2. tời giờ bạn gái e đã bị trễ kinh nửa tháng oy,trước đây 1 tuần, bạn gái em có các triệu chứng: đau bụng dưới, mệt, núm zú xưng và đau không biết bị sao. Mong tổng đài giúp đỡ
Trả lời:

Chào em!

Chị phần nào hiểu cảm giác lo lắng của em. Bạn gái em sử dụng loại thuốc tránh thai khẩn cấp nào? Có sử dụng đúng theo hướng dẫn của thuốc tránh thai hay không? Em à! Khi quan hệ tình dục các em có sử dụng bao cao su đó cũng là cách khá an toàn để phòng tránh thai. Tuy nhiên các em có sử dụng thêm thuốc uống tránh thai khẩn cấp nếu sử dụng đúng cách thuốc uống tránh thai có hiệu quả rất cao. Đối với tùy từng loại thuốc uống tránh thai loại một viên hay hai viên mà có hiệu quả trong vòng 120 giờ hay 72 giờ sau khi quan hệ tình dục.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp là tình trạng bổ sung một lượng hormore sinh dục lớn vào trong cơ thể. Chính vì vậy, cơ thể có một số tác dụng phụ như: đâu đầu, mệt mỏi, buồn nôn, đau bụng dưới, đau tức núm vú, chảy máu, rong kinh…. Trong trường hợp của bạn gái em khả năng rất cao do tác dụng phụ của thuốc tránh thai mang lại vì thế hai em không nên quá lo lắng. Nếu bạn gái em muốn khẳng định lại chắc chắn có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra.

Tuy nhiên, thuốc uống tránh thai khẩn cấp chỉ được sử dụng trong trường hợp nguy cấp (sau khi quan hệ tình dục không an toàn) . Chính vì thế, không được lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp bởi lẽ nếu dùng nhiều sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ và làm giảm hiệu quả của thuốc tránh thai. Theo khuyến cáo, các em không nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá 2 lần trên một tháng. Các em nên dùng các biện pháp tránh thai khác an toàn hơn như: bao cao su, thuốc uống tránh thai hàng ngày…. để đảm bảo hiệu quả tránh thai cũng như sức khỏe sau này.

Em có thể gọi điện tới tổng đài 1900.6180 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc hai em sức khỏe!

Bs. Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe