Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ hai, 16/04/2012, 03:04 GMT+7
   nguyen thu thuy
   ha noi
   vana...@yahoo.com.vn
Câu hỏi: chao bac si! chi em nam nay 24 tuoi va dang mang thai hon 4 tuan. tu khi chi em mang thai thay buon non va bi tao bon. Cac bac si co the cho chi em biet ly do vi sao co hien tuong do va cach dieu tri nhu the nao?
Trả lời:

Chào em!

Chị gái em mang thai tuần 4 là tháng đầu của thai kỳ và là thời kỳ có nghén.

Khi mang thai có sự thay đổi lớn trong cơ thể người mẹ làm cho thai phụ có dấu hiệu nghén. trong đó có dấu hiệu buồn nôn, người mệt, nhạy cảm với mùi thức ăn....

Với dấu hiệu táo bón đó là do khi có thai, thai lớn dần gây ra những chè ép nhất định lên hệ thống ruột trong ổ bụng đặc biệt vùng bàng quang gây đi tiểu nhiều lần trong ngày, tác động đến đại trực tràng làm nhu động ruột kém dẫn đến táo bón...

Dấu hiệu nghén sẽ giảm dần khi sang quý thứ 2 của thai kỳ.

Nếu những dấu hiệu này tăng lên làm chị gái em không ăn uống dược cứ ăn vào là nôn ra, hoặc người mệt mỏi thì chị e cần đến viện kiểm tra sớm tránh ảnh hưởng nặng đến sức khỏe mẹ và bé nhé em.

Chúc gia đình sức khỏe!

BS Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
Các tin đã đăng
Ngứa vùng kín (15.04.2012 06:04)
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Chăm sóc sau can thiệp gãy xương

Gãy xương là tổn thương đến sự toàn vẹn của xương, thường gặp do chấn thương hoặc do bệnh lý (u xương, viêm xương…). Điều trị gãy xương có hai phương pháp chính là bó bột và mổ kết hợp xương. Lựa chọn phương pháp nào tùy thuộc vào mức độ gãy xương, điều kiện của người bệnh. Việc chăm sóc sau khi điều trị cũng hết sức quan trọng giúp hồi phục nhanh vết thương.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe