Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ sáu, 13/04/2012, 03:04 GMT+7
   Nguyễn Thị Thu Hằng
   13/59A Trần Văn Hoàng, p9, quận Tân Bình
   nang...@yahoo.com
Câu hỏi: ban đẩu em bấm lỗ tai thì hơi đau,sau một tuần vẫn chưa khỏi.em chạm tay vào thì lỗ tai bấm sưng,em rút bông tai(bạc) ra thì chảy một ít máu, sau đó một ngày có nước màu vàng,không hôi.Em đã dùng oxi già và uống kháng sinh.bác sĩ cho em hỏi em làm như vậy có được không và em có cần làm gì khác nữa không ạ?chân thành cảm ơn bác sĩ
Trả lời:

Chào em!

Sau khi bấm lỗ tai, nếu không có chế độ vệ sinh tốt thì sẽ tăng nguy cơ nhiễm khuẩn. Với dấu hiệu sưng tấy, chảy dịch, đau vùng tai bấm lỗ thì em đang có nhiễm khuẩn vùng tai bấm.

Khi bị nhiễm khuẩn dùng kháng sinh là điều cần thiết. Tuy nhiên ngoài ra em còn cần có chế đọ vệ sinh bằng dung dịch sát khuẩn tại chỗ bên cạnh thuốc kháng sinh toàn thân nhé em.

Em mua nước muối sinh lý rửa sạch vùng tai bị sưng viêm rồi lấy sạch dịch mủ bằng dung dịch oxi già. Khi hết dịch mủ thì em chỉ cần rửa sạch bằng nước muối sinh lý và cồn sát thương.

Sau thời gian dùng thuốc kháng sinh và vệ sinh tốt vùng thuông tổn lành dần em có thể dùng vòng tai nhé. Em cần chú ý lựa chọn chất liệu vòng tai phù hợp vì có thể em bị dị ứng với chất liệu bạc em mới dùng trước đó. Khi em sử dụng vòng tai nếu có dấu hiệu đau, ngứa, đỏ, sưng tại vị trí lỗ tai bấm đó thì em cần tháo vòng và rửa sạch bằng nước muối sinh lý tránh sưng viêm, nhiễm khuẩn nhé.

Chúc em sức khỏe!

BS Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

 

hao

em bi sung o phia sau gay ngay cho bi sung co mau hoi bam tim gio em phai lam sau thua cac bac si

Ngày gửi: 04/01/2014 vào lúc 01:01

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe