Tư vấn 1:      Hotline: 1900.8909
suc khoe, sức khỏe, bao suc khoe, suc khoe sinh san, suc khoe phu nu
Thứ hai, 26/09/2011, 12:09 GMT+7
   Văn Tư Nguyễn
   Thái Nguyên
   nvtu...@gmail.com
Câu hỏi: Kính thưa bác sĩ.
Tôi năm nay 51 tuổi, nam, nghề nghiệp - DS - Trưởng khoa Dược của bệnh viện huyện. Tôi có một gia đình ổn thỏa và công việc tốt. Từ cuối năm 2010 tôi có bị ù tai bên trái. Cảm giác như tiếng ve kêu ri ri trong mảng đầu. Tôi đã khám bác sĩ, chụp CT não, làm xét nghiệm sinh hóa nhưng không phát hiện ra bệnh gì. Khi uống rượu vào thì cảm giác giảm nhưng sau đó 3-4 tiếng thì tiếng kêu to hơn.Tôi có cảm giác đau mỏi nhẹ bên vai gáy trái. Hiện nay hay bị mất ngủ hoặc giấc ngủ nông. Tôi rất lo lắng. Xin được Bác sĩ tư vấn giúp đỡ. Xin chân thành cảm ơn
Trả lời:

Chào anh!

Với triệu chứng ù tai và có âm thanh lạ trong tai của anh như vậy chắc chắn là có bệnh lý chứ không thể bình thường được.

Khi nhắc tới bệnh tật bao giờ cũng có hai trường hợp:

- Có tổn thương về cấu trúc từ đó làm rối loạn chức năng của cơ quan ấy, với trường hợp này qua thăm khám chụp chiếu và làm xét nghiệm sẽ tháy được.

- Không có tổn thương về cấu trúc mà chỉ có rối loạn về chức năng (hay gặp bệnh lý về tâm thần kinh và bệnh lý thần kinh), với trường hợp này thì qua thăm khám chụp chiếu, xét nghiệm sẽ không thấy bất thường.

Trường hợp của anh khi đã khám xét chụp chiếu mà không thấy có tổn thương thực thể chứng tỏ phần lớn anh bị rối loạn chức năng dẫn truyền của dây thần kinh.

Mà vùng tai là chịu sự chi phối của dây thần kinh tiền đình ốc tai, một trong 12 đôi dây thần kinh sọ não.

Tôi khuyên anh nên đi khám sớm chuyên khoa thần kinh của bệnh viện đa khoa tuyến cao như: Bạch Mai, Viện E, Đại Học Y Hà Nội...Để được khám và điều trị sớm.

Chúc anh sức khỏe!

Bs. Tổng đài tư vấn sức khỏe 19008909

NGÔ THỤY THANH DUNG

sau khi sanh em be duoc 1 nam thi lo tai trai cua em bi ù ,nghe nhu co tieng vo ve trong lo tai.e bi duoc 1 tuan nhung sau do e di kham o benh vien tai mui hong lam du xet nghiem ,bac si cho uong thuoc ma van k het.khi e cang thang j la tieng vo ve cang nang lam e thay kho chiu lam.e muon hoi bac si benh nay co phau thuat k
e rat so

Ngày gửi: 01/12/2011 vào lúc 04:12

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
 Video tư vấn mới nhất
Get the Flash Player to see this player.
 Tin tiêu điểm
Một tách trà mỗi ngày giúp tăng cường trí nhớ

Hoạt động thần kinh của não bao gồm các quá trình liên quan đến bộ nhớ và ra quyết định tăng lên đáng kể sau khi uống trà nửa giờ.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

tư vấn sức khỏe qua điện thoại
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe