Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ hai, 26/09/2011, 12:09 GMT+7
   Văn Tư Nguyễn
   Thái Nguyên
   nvtu...@gmail.com
Câu hỏi: Kính thưa bác sĩ.
Tôi năm nay 51 tuổi, nam, nghề nghiệp - DS - Trưởng khoa Dược của bệnh viện huyện. Tôi có một gia đình ổn thỏa và công việc tốt. Từ cuối năm 2010 tôi có bị ù tai bên trái. Cảm giác như tiếng ve kêu ri ri trong mảng đầu. Tôi đã khám bác sĩ, chụp CT não, làm xét nghiệm sinh hóa nhưng không phát hiện ra bệnh gì. Khi uống rượu vào thì cảm giác giảm nhưng sau đó 3-4 tiếng thì tiếng kêu to hơn.Tôi có cảm giác đau mỏi nhẹ bên vai gáy trái. Hiện nay hay bị mất ngủ hoặc giấc ngủ nông. Tôi rất lo lắng. Xin được Bác sĩ tư vấn giúp đỡ. Xin chân thành cảm ơn
Trả lời:

Chào anh!

Với triệu chứng ù tai và có âm thanh lạ trong tai của anh như vậy chắc chắn là có bệnh lý chứ không thể bình thường được.

Khi nhắc tới bệnh tật bao giờ cũng có hai trường hợp:

- Có tổn thương về cấu trúc từ đó làm rối loạn chức năng của cơ quan ấy, với trường hợp này qua thăm khám chụp chiếu và làm xét nghiệm sẽ tháy được.

- Không có tổn thương về cấu trúc mà chỉ có rối loạn về chức năng (hay gặp bệnh lý về tâm thần kinh và bệnh lý thần kinh), với trường hợp này thì qua thăm khám chụp chiếu, xét nghiệm sẽ không thấy bất thường.

Trường hợp của anh khi đã khám xét chụp chiếu mà không thấy có tổn thương thực thể chứng tỏ phần lớn anh bị rối loạn chức năng dẫn truyền của dây thần kinh.

Mà vùng tai là chịu sự chi phối của dây thần kinh tiền đình ốc tai, một trong 12 đôi dây thần kinh sọ não.

Tôi khuyên anh nên đi khám sớm chuyên khoa thần kinh của bệnh viện đa khoa tuyến cao như: Bạch Mai, Viện E, Đại Học Y Hà Nội...Để được khám và điều trị sớm.

Chúc anh sức khỏe!

Bs. Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

NGÔ THỤY THANH DUNG

sau khi sanh em be duoc 1 nam thi lo tai trai cua em bi ù ,nghe nhu co tieng vo ve trong lo tai.e bi duoc 1 tuan nhung sau do e di kham o benh vien tai mui hong lam du xet nghiem ,bac si cho uong thuoc ma van k het.khi e cang thang j la tieng vo ve cang nang lam e thay kho chiu lam.e muon hoi bac si benh nay co phau thuat k
e rat so

Ngày gửi: 01/12/2011 vào lúc 04:12

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Bệnh do liên cầu lợn ở người

Trong cuộc sống hằng ngày, với thói quen ăn uống từ xưa thì nhiều người hiện nay vẫn còn ăn các món ăn từ thịt lợn tái như thịt thủ tái, thịt lợn luộc vẫn còn đỏ, tiết canh, lòng lợn tái… hoặc giết mổ, chế biến thịt lợn sống không rõ nguồn gốc. Và các đối tượng suy giảm miễn dịch như già yếu, cắt lách, nghiện rượu và có sẵn bệnh mạn tính từ trước sẽ tăng cao khả năng nhiễm liên cầu lợn. Khi nhiễm liên cầu lợn nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì có thể gây nên tình trạng bệnh nặng như viêm màng não mủ, nhiễm khuẩn huyết, ap-xe ngoài màng cứng,viêm mủ nội nhãn, chóng mặt và giảm thính lực…


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe