Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ tư, 18/04/2012, 06:04 GMT+7
   nguyễn phụng
   7
   long...@yahoo.com
Câu hỏi: Thưa BS, Em bị ù tai trái 1 tuần nay. Thỉnh thỏang bị ù cả 2 tai. Tai ù giống như bị nước vào tai vậy, không nghe rõ người nói chuyện lắm. Ù tai xuất hiện sau khi em và bạn trai tranh cãi, bị bạn trai tát vào mặt phía bên trái, có đánh trúng tai (vành ngòai tai). Và Em cũng bị dị ứng mũi thời tiết hơn 1 năm nay, thường xuyên uống Cezil 10mg (khỏang 5 tháng rồi). Kg biết có phải do tác dụng phụ của thuốc kg thưa BS hay do lực của bạn trai em đánh làm tổn thương tai? Mong BS trả lời nhanh giúp em. Em cảm ơn!
Trả lời:

Chào em!

Có rất nhiều nguyên nhân gây ù tai.

Nguyên nhân thông thường nhất là chấn thương do âm thanh, thường thấy do nghe nhạc tăng âm hoặc do phơi nhiễm liên tục với âm thanh cường độ hỗn loạn (máy nghe nhạc di động), để nước vào tai nhiều... Em hãy sống ở nơi yên tĩnh và vệ sinh tai hàng ngày tránh để nước vào tai gây viêm tai sẽ giảm được tổn thương cho tai.

Tiếp theo là các bệnh về mạch máu và từ tuổi tác. Còn có các nguyên nhân khác, nhưng hiếm hơn: ngộ độc một loại thuốc, bệnh đặc thù về ốc tai, u lành não…

Ngoài ra khi có vấn đề viêm cấp vùng mũi, họng thì cũng có thể có ù tai do Tai-mũi-họng lưu thông.

Em có tiền sử viêm mũi viêm xong thì có thể tình trạng viêm đang trong đợt cấp làm em bị ù tai. Em nên đi khám và điều trị triệt để sẽ giúp em giảm hẳn tình trạng ù tai. Đồng thời em có bị sang chấn vùng tai do bị tát cũng có thể là nguyên nhân nhé em.

Nếu em đã ù tai cả tuần và thấy nghe giảm em nên đi kiểm tra tai và thính lực để khắc phục sớm nhé em.

Chúc em sức khỏe!

BS Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

tuyet mai

e ngủ dậy thì bị ù tai phải, và đau tai nưa,e cứ nghĩ là một lúc sẽ khỏi nhưng cả ngày vẫn vậy, có khi còn bị đau cả tai trái. đến ngày mai e ngủ dậy vẫn bị ù tai nhưng không còn đau như hôm qua, giờ tai phải của e nghe không rõ, bác sĩ cho e hỏi nguyên nhân và cách chữa được không ak, e cảm ơn bs nhiều

Ngày gửi: 07/12/2012 vào lúc 01:12

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe