Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ bảy, 22/08/2015, 05:08 GMT+7
   nguyễn quang đức
   55
   ducp...@gmail.com
Câu hỏi: Chao bac si, cho e hỏi hồi nhỏ tới giờ e chưa có hiện tượng lúc đi ngủ hay bị co giật, cách vài tuần e đi ngủ bị co giật ? Bác sĩ tư vấn cho em được không?
Trả lời:

 Chào em!

Cám ơn em đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho tổng đài

Co giật được định nghĩa là rối loạn chức năng não kịch phát không tự ý, có thể có biểu hiện gồm giảm hay mất tri giác, hoạt động vận động bất thường, rối loạn hành vi, rối loạn cảm giác, rối loạn hệ thần kinh tự chủ.Co giật cũng được phân loại là cục bộ hoặc toàn thân dựa trên mức độ ảnh hưởng lên giải phẫu thần kinh hoặc được phân loại là đơn giản hay phức tạp dựa trên ảnh hưởng của co giật lên tình trạng ý thức.

Tuy nhiên em nên xem xét kĩ xem tình trạng hiện tại của em là bị co giật hay bị giật mình khi ngủ. Vì thường nhiều trường hợp bị giật mình khi ngủ có thể tưởng nhầm rằng mình bị co giật. Giật mình khi ngủ người bị giật mình có thể biết hoặc không biết. Co giật khi ngủ, nếu là co giật của cơn động kinh thì người bệnh mất ý thức và không biết là mình bị co giật. Còn co giật khi ngủ do các bệnh khác thì người bệnh vẫn biết là mình bị co giật vì không mất ý thức trong cơn.

Không biết thời gian gần đây em có gặp vấn đề gì về sức khỏe hay không? Hoặc nếu như công việc căng thẳng hoặc thời gian gần đây em làm việc quá sức cũng có thể dẫn đến tình trạng giật mình như thế.

Trường hợp này em nên theo dõi thêm: nhờ người nhà quan sát xem khi em ngủ có giật như thế nào? Tay, chân, mắt cử động ra sao và trước, trong và sau cơn giật em thấy biểu hiện như thế nào để biết chính xác có phải co giật hay không. Nếu em chỉ giật mạnh người  1 cái trước khi ngủ sâu thì đây là hện tượng giật mình và không có vấn đề gì cả. chỉ cần chú ý chế độ sinh hoạt, làm việc điêu độ để tránh căng thẳng stress.

Chúc em sức khỏe!

Có thắc mắc hãy gọi điện đến tổng đài 1900.6180 để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp.

 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe