Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ năm, 06/10/2011, 13:10 GMT+7
   le vinh bao
   HN
   denh...@gmail.com
Câu hỏi: các bác sĩ ơi cho em hỏi,bạn của em lâu lâu thì lại cười một mình suốt gần 30 phút .lúc cười bạn em còn co ý thức là mình đang cười nhưng không thể ngừng được trong lúc cười thì bạn em chỉ cười thôi toàn thân không có sức gì hết.em nghe bạn em noi là có lần nhìn cài gì đó mắc cười quá thì cười như vậy,còn có lần trước khi cười thì bị va đập ngay đầu.
Các bác sỹ có thể giải thích nguyên nhân bạn em bị gí và cách khắc phục như thế nào không .Em xin cảm ơn
Trả lời:

Chào em!

Với mỗi người  trạng thái tình cảm luôn luôn có sự cân đối hài hòa để đảm bảo không có rối loạn. Đó là hai mặt cân bằng giữa ức chế và hưng phấn của cơ thể.

Với bạn em cười nhiều mà khó kiểm soát được như vậy là có sự mất cân bằng. Nếu em khai thác thêm một số dấu hiệu là của bạn như: Hay mất ngủ, hay nói chuyện xa vời, đề cao mình, coi thường người khác...cần phải đi khám chuyên khoa tâm thần kinh để được trợ giúp.

Nếu đơn thuần chỉ cười nhiều mà không có rối loạn thì cần khuyên bạn nên tập luyện thói quen tự kiềm chế cảm xúc tốt. Nếu không, sự việc này lặp lại nhiều lần sẽ không tốt cho sức khỏe tâm thần của ban. Có thể dẫn tới bệnh tâm thần.

Chúc em sức khỏe!

Bs. Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe