Tư vấn 1:      Hotline: 1900.8909
suc khoe, sức khỏe, bao suc khoe, suc khoe sinh san, suc khoe phu nu
Thứ sáu, 02/03/2012, 08:03 GMT+7
   trần ngọc
   hà nội
   tran...@gmail.com
Câu hỏi: cháu đang là sv năm thứ 3. từ hồi cấp 3 cháu đã có 1 triệu chứng rất lạ, cháu thấy đau nhức 1 nửa bên người trái, từ đầu xuống chân luôn, tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng cháu rất lo lắng.cháu không bị mất ngủ hay đau đầu gì cả, chỉ cảm nhận là nhức dây thần kinh, cháu đã đi khám và trình bày nhưng bác sĩ nói không sao(chỉ điện não thôi),tại bv E.gàn đây cháu thấy bên phải cũng tê nhức như thế.liệu cháu có bị bệnh gì hiểm nghèo không ah? cháu sợ lắm, cháu ở 1m rất buồn nên cũng hay bi quan nữa...
Trả lời:

Chào cháu!

Theo những gì cháu mô tả và ở độ tuổi của cháu hiện nay thì cô không nghĩ đến bệnh lý gì hiểm nghèo, cháu có thể yên tâm một chút nhé. Cháu đã đi khám nhưng không biết bác sỹ có chỉ định cho cháu chụp CT hay MRI hay không thì cô không thấy nhắc đến. Với các dấu hiệu đau nửa người như của cháu cũng có thể nghi ngờ bệnh lý về dây thần kinh, chỉ làm điện não đồ thì chưa đủ để đưa ra kết luận. Ngoài ra cô cũng chưa thể loại trừ khả năng tư thế của cháu khi nằm ngủ hoặc khi sinh hoạt, có thể cháu nằm ngủ ở tư thế gây chèn ép nhiều quá ở nửa người trái làm máu không lưu thông. Chính vì vậy đầu tiên cháu nên thay đổi tư thế nằm của mình nếu đúng là tư thế của mình không đúng, bổ sung dinh dưỡng hàng ngày bằng cách ăn tăng thành phần protein và đạm trong thịt, cá và trứng. Bổ sung thêm canxi và kali trong sữa và hoa quả như chuối, nho, soài...Nếu sau 1 thời gian bổ sung dinh dưỡng và thay đổi tư thế mà vẫn không thấy dấu hiệu trên thuyên giảm cháu nên đến bệnh viện khám lại đi nhé.

Chúc cháu mạnh khỏe!

Bs.Tổng đài tư vấn sức khỏe 19008909

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
 Video tư vấn mới nhất
Get the Flash Player to see this player.
 Tin tiêu điểm
Một tách trà mỗi ngày giúp tăng cường trí nhớ

Hoạt động thần kinh của não bao gồm các quá trình liên quan đến bộ nhớ và ra quyết định tăng lên đáng kể sau khi uống trà nửa giờ.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

tư vấn sức khỏe qua điện thoại
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe