Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ bảy, 27/08/2011, 00:08 GMT+7
   Phan Minh Trường
   Dấu đc
   vipd...@gmail.com
Câu hỏi: Kính chào Bác sĩ, em tên là Phan Minh Trường, 18 tuổi. Bấy lâu nay không biết em bị gì mà thường hay sợ những thứ xung quanh mình,làm bất cứ việc gì cũng cảm thấy không tự tin, chẳng hạn như đứng gần bạn gái hay đi mua sắm, ăn uống và khi ở nhà thì không sao nhưng khi ra đường thì thấy tâm trạng bất an, lo lắng, sợ hãi, tay chân rung rãy rất khó chịu và em thường hay lo lắng, buồn chán chuyện gia đình, học hành, đủ thứ..., không biết bệnh có chữa trị bằng thuốc được không, chán quá tình trạng của em ngày càng nặng, em thấy mình không muốn sống nữa, xin các Bác sĩ hãy giúp em, em rất biết ơn.
Trả lời:

 Chào em!

Tôi hiểu phần nào tâm trạng của em. Những vấn đề em gặp phải rất khó để điều trị bằng thuốc được mà chủ yếu phụ thuộc vào chính sự quyết tâm và cố gắng của bản thân em. Chính cảm giác thiếu tự tin, mất hi vọng vào cuộc sống làm cho em có những cảm giác lo lắng, chán nản và bất an như thế.

Trong cuộc sống của chúng ta, ai cũng gặp phải những khó khăn, điều quan trong là làm thế nào để vượt qua được những khó khăn chứ không phải buông xuôi, đầu hàng và sợ hãi trước những khó khăn ấy. Những chuyện tình cảm, gia đình, học hành thường làm cho những bạn ở lứa tuổi em dễ chán nản. Tuy nhiên, phía trước em là một tương lai rộng mở, còn rất nhiều niềm vui và hi vọng chờ đợi em phía trước. Hãy tự tin vào bản thân, hãy nhìn một cách sáng suốt nhất vào vấn đề của mình để tìm ra những nguyên nhân của các vấn đề mà mình đang gặp phải và cố gắng để khắc phục những nguyên nhân ấy. Em hãy coi những khó khăn mình đang gặp phải chỉ là những điều làm mình trở lên trưởng thành hơn, chín chắn hơn.

Khi em đã có nhiều cố gắng để khắc phục mà không thấy các dấu hiệu trên giảm và cải thiện  em nên tới khoa tâm thần kinh để được bác sỹ test sàng lọc bệnh tâm lý nhé!

Em có thể gọi điện tới số tổng đài 1900.6180 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc em luôn tự tin và hạnh phúc!

                                                                                   Bs. Tổng đài tư vấn tâm lý 1900.6180

 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
Các tin đã đăng
thankinh (20.06.2011 15:06)
tư vấn về bệnh (23.05.2011 06:05)
tam benh (13.05.2011 12:05)
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe