Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ hai, 18/05/2015, 10:05 GMT+7
   đặng thị phương
   1212
   dang...@gmail.com
Câu hỏi: khi tôi ngủ buôi tối thường hay mơ nói, làm nhưng động tác vơ tay, ngồi bật dậy, rui nằm xuông ngủ những việc này xay ra luc tôi xem phim ma, mât ngủ, lm việc mệt mỏi, ..tiêu chung này bắt đầu từ khi học câp 2 , tư vấn cho tôi cách nao để khắc phục
Trả lời:

Chào bạn

Chúng tôi rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho tổng đài.

Giấc mơ là những ảo tưởng, những trải nghiệm trong trí óc khi ngủ. Bạn cần phân biệt hoảng sợ trong lúc ngủ và cơn ác mộng. Hoảng sợ trong lúc ngủ hay xảy ra ở người trẻ, cơn đến trong 1-2 giờ đầu đêm với biểu hiện thét sợ, ngồi dậy trên giường, xúc động và kinh hoàng; cơn có thể kéo dài nhiều phút rồi mới ngủ lại được. Sau cơn không nhớ lại vào sáng hôm sau. Hoảng sợ lúc ngủ bao giờ cũng nhẹ và ngắn cho nên chỉ cần động viên là đủ. - Cơn ác mộng hay đến vào cuối đêm, ít khi kêu thét và chóng thức tỉnh, ảo giác sinh động và giấc mơ nhiều cảm xúc, thường được kể lại. Ác mộng hay tái phát có thể là biểu hiện của xung đột nội tâm. Cơn ác mộng cũng hay gặp ở tuổi mới lớn do sự thay đổi nội tiết, tâm sinh lý.

- Các biện pháp khắc phục bạn có thể tham khảo:

+ Đi bộ thư giãn trước khi đi ngủ 30 phút.

+ Không thức quá khuya, tránh xem phim ảnh gây những ấn tượng hoặc xúc động mạnh.

+ Tắm nước nóng trước khi đi ngủ.

+ Tránh các căng thẳng do môi trường và gia đình mang lại.

Mọi thắc mắc bạn có thể gọi điện đến số điện thoại 1900.6180 để được tư vấn trực tiếp

Chúc bạn sức khỏe

Bác sĩ tổng đài 1900.6180.
 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Dấu hiệu của bệnh viêm xoang

Dấu hiệu của bệnh viêm xoang
Viêm xoang là bệnh rất phổ biến hay gặp ở các nước khí hậu nhiệt đới gió mùa. Khi thời tiết thay đổi, trở lạnh thì bệnh viêm xoang thường phát tác và gây khó chịu cho người bệnh rất nhiều.
• Viêm xoang là tình trạng nhiễm trùng màng niêm mạc lót trong long các xoang gây ra bởi các vi trùng, siêu vi trùng hay dị ứng gây ra phù nề, thu hẹp đường kính các lỗ xoang làm cho mủ và dịch viêm ứ đọng trong xoang không thoát ra ngoài được
• Viêm xoang có 2 dạng chính là viêm xoang cấp tính và viêm xoang mãn tính. Viêm xoang cấp tính thường xảy ra ở xoang sàng, xoang trán, xoang bướm và viêm đa xoang.
• Viêm xoang là một bệnh lý nhiễm trùng nên thường có những dấu hiệu như đau nhức, sốt, chảy dịch, nghẹt mũi hay điếc mũi. Tuy nhiên, việc phát hiện bệnh rất khó khăn vì những dấu hiệu đặc trưng của bệnh không rõ ràng, nhất là ở giai đoạn đầu.
Những dấu hiệu đặc trưng chỉ xuất hiện khi bệnh đã vào giai đoạn nặng.
Đau nhức:
Vùng xoang viêm có cảm giác đau nhức và tùy thuộc xoang bị viêm ở vùng nào thì cảm giác đau nhức sẽ xuất hiện ở vùng đó. Nếu bị viêm xoang hàm sẽ cảm thấy đau nhức ở vùng má, viêm xoang trán thì đau nhức khu vực ở giữa 2 lông mày và đau trong một khung giờ nhất định. Nếu viêm xoang sàng trước thì người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức ở giữa 2 mắt, nếu viêm xoang sàng sau và xoang bướm sẽ cảm thấy nhức trong sâu và vùng gáy.
Hiện tượng chảy dịch:
Khi xoang bị viêm, thường có hiện tượng chảy dịch, dịch nhày có thể chảy ra phía mũi hoặc xuống họng tùy thuộc vào vị trí xoang bị viêm. Nếu bệnh nhân bị viêm xoang trước dịch sẽ chảy ra mũi trước, nếu bị viêm xoang sau dịch chảy xuống họng. Khi bị chảy dịch, mũi bệnh nhân luôn phải khụt khịt hay cảm thấy khó chịu ở cổ họng, muốn khạc nhổ liên tục. Tùy vào tình trạng mức độ của bệnh mà dịch sẽ có màu trắng, đục, vàng nhạt hay màu xanh, có mùi hôi cực kỳ khó chịu.
Nghẹt mũi:
Đây là hiện tượng đặc trưng không thể thiếu khi bị viêm xoang. Người bệnh có thể bị nghẹt 1 hay cả 2 bên, đồng thời thấy khó thở, khó chịu trong người và mệt mỏi.
Điếc mũi:
Khi xoang bị viêm, nếu không được chữa trị sớm và tích cực thì bệnh sẽ trở nên nặng, nó gây phù nề nhiều, người bệnh không còn phân biệt được mùi khi ngửi do thần kinh khứu giác không còn cảm nhận được mùi.
Ngoài ra, viêm xoang còn có thể có một số dấu hiệu khác như đau đầu, có thể có sốt nhẹ hay sốt cao, khi nghiêng người về phía trước sẽ có cảm giác chóng mặt hay choáng váng, đau xung quanh vùng mắt theo từng cơn và nhịp mạch đập. Đau nhức mỗi khi hắt hơi mạnh, người bệnh không thể tập trung, không muốn ăn. Nếu viêm xoang nặng có thể bị viêm thần kinh mắt dẫn tới mờ mắt.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe