Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ ba, 12/05/2015, 02:05 GMT+7
   Trương Khôi Nguyên
   44
   khoi...@gmail.com
Câu hỏi: Chào bác sĩ!
Em tên Nguyên, 16 tuổi. 2-3 năm nay em cứ hay sợ hãi những tiếng ồn có âm thanh to, những lúc như vậy em bắt đầu không kiểm soát được hành động của mình và hay suy nghĩ đến việc gây sát thương đến người khác. Em không thể nói chuyện và hòa nhập với mọi người xung quanh một cách gần gũi được. Em có bị bệnh gì hay không bác sĩ?
Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:

 Chào em!

Trong một vài năm gần đây em có dấu hiệu sợ hãi những âm thanh tiếng ồn nhiều, hạn chế giao tiếp với mọi người xung quanh và đã từng có những thời điểm có gây sát thương cho bản thân. Đây là dấu hiệu của một bệnh về rối loạn tâm thần kinh, có biểu hiện của trầm cảm có ám ảnh và có ý định sát thương mình.

Với những bệnh về tâm thần kinh nhất là những biểu hiện như em miêu tả là dấu hiệu bệnh đang có xu hướng tăng lên.

Nếu bệnh khôngđược điều trị sớm sẽ làm bệnh nặng nề ảnh hưởng đến sinh hoạt, cuộc sống, sức khỏe và đặc bệt khi có ý định gây sát thương bản thân nếu không được kiểm soát sẽ có nguy cơ đe dọa tính mạng người bệnh.

trong trường hợp này các em cần có đến bệnh viện kiểm tra và điều trị kịp thời. song song với điều trị là trị liệu và giải tỏa tâm lý để giảm tải áp lực giúp lấy lại cân bằng cho bằng cho hệ thồng thần kinh.

Em hãy chia sẻ với người thân để đến viện tâm thần kiểm tra và điều trị kịp thời sẽ giúp bệnh mau thuyên giảm nhé.

Chúc em sức khỏe!

Mọi thắc mắc em có thể gọi đến tổng đài tư vấn 1900.6180 để tư vấn cụ thể 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe