Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ bảy, 22/08/2015, 07:08 GMT+7
   huỳnh đức tuân
   -4
   huyn...@gmail.com
Câu hỏi: khi tập tạ cháu bị rơi thanh tạ xuống đầu (trên mắt trái) thanh tạ khoảng 15kg lực khá mạnh khi va đập, không ngất, vẫn tỉnh táo, đã cách đây 4 ngày không thấy dấu hiệu gì thêm, chỉ ê phần va đập đã đi khám và bác sĩ nói không sao không cần xét nghiệm, mong các bác tư vấn giúp cháu ạ , cảm ơn bác sĩ
Trả lời:

 Chào em!

Cám ơn em đã  tn tưởng gửi câu hỏi về cho tổng đài!

Khi em bị rơi vật nặng vào vùng đầu thì có thể dẫn đên tình trạng chấn thương. Tuy nhiên của em hiện tại đã được 4 ngày và không thấy bất kì dấu hiệu nào bất thường chỉ thấy vùng va đập còn đau thì em cũng nên yên tâm.

Tuy nhiên, em vẫn nên chú ý những biểu hiện của chấn thương sọ não. Có thể thay đổi tùy từng trường hợp: như hay quên, đau đầu dữ dội, nôn ói, nói không chính xác hoặc nói những câu không liên quan, lừ đừ, ngủ gà (tức người bệnh nhắm mắt ngủ, lay gọi thì người bệnh mở mắt, xong lại nhắm thiếp đi), vật vã, kích động la hét.

Ðặc biệt lưu ý, sau khi chấn thương mà có chất dịch trắng trong chảy ra ở lổ tai, mũi chứng tỏ là chấn thương sọ não làm tổn thương, thoát dịch não tuỷ ra ngoài (đây là một chất dịch giúp bảo vệ và nuôi dưỡng mô não).

Triệu chứng nặng khác của chấn thương sọ não là: người bệnh hôn mê, chảy máu mũi, miệng, máu lỗ tai, sưng bầm hai hốc mắt (giống như đeo kính râm).

Em theo dõi thêm trong vòng 1 tuần tới, khi có bất kỳ biểu hiện nào như trên thì em nên đi khám để chụp CT, biết chính xác em có gặp vấn đề gì không.

Hiện tại, em không nên lao động mạnh hoặc hoạt động thể thao gắng sức. Chú ý giữ gìn sức khỏe và theo dõi biểu hiện của cơ thể.

Chúc em sức khỏe!

Có thắc mắc hãy gọi điện đến tổng đài 1900.6180 để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp.

nguyễn thanh trà

Môi của cháu bỗng dưng khi cười bi lêch qua môt bên là do sao a

Ngày gửi: 06/05/2016 vào lúc 05:05

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe