Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ tư, 21/05/2014, 01:05 GMT+7
   Thái Khánh Huy
   01 ấp Bình Hoà, xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp
   thai...@gmail.com
Câu hỏi: Khoảng 3 năm trước, Huy đang học CNTT thì gặp phải TNGT, bị Chấn Thương Não, bây giờ Huy đang hồi phục và lúc nhớ lúc quên.
Vậy, Huy muốn hỏi: liệu Sóng wifi trong ngành CNTT có ảnh hưởng nhiều đến sự khôi phục này hay không?
Nên Huy nhờ trung tâm giải quyết giùm thắc mắc để Huy sớm hồi phục trí não.
Cảm Ơn!
Trả lời:

 Chào Huy!

Cho đến nay theo nghiên cứu thì sóng wifi có tác động đến sự phát triển của cây cố chứ chưa có những nghiên cứu chính thức nào khẳng định sóng wifi ảnh hưởng đến trí não  hay sức khỏe con người Huy nhé.

Bởi vậy việc bạn vẫn thấy mình lúc nhớ lúc quên có thể do những nguyên nhân khác như: có thể do ảnh hưởng còn lại sau vụ tai nạn chấn thương sọ não, có thể bạn bị thiếu máu nuôi dưỡng não, do suy nhược cơ thể....

Để khắc phục tình trạng này em có thể lưu lại những giấy nhớ với những việc định làm để không bị quên và đó là cách rèn luyện trí nhớ.

Ngoài ra em cần thoải mái về tâm lý, nâng cao thể trạng bằng tăng cường ăn uống thì sẽ tốt cho thần kinh và trí não. Đồng thời nếu thấy khả năng nhớ kém, hay quên hãy đi khám tổng quát để đánh giá nguyên nhân và khắc phục kịp thời sẽ giúp nhanh hồi phục.

Mọi thắc mắc em có thể gọi đến tổng đài 1900.6180 hoặc 19008908 để được tư vấn cụ thể.

Chúc em sức khỏe!

BS  tổng đài 1900.6180 hoặc 19008908 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Dấu hiệu của bệnh viêm xoang

Dấu hiệu của bệnh viêm xoang
Viêm xoang là bệnh rất phổ biến hay gặp ở các nước khí hậu nhiệt đới gió mùa. Khi thời tiết thay đổi, trở lạnh thì bệnh viêm xoang thường phát tác và gây khó chịu cho người bệnh rất nhiều.
• Viêm xoang là tình trạng nhiễm trùng màng niêm mạc lót trong long các xoang gây ra bởi các vi trùng, siêu vi trùng hay dị ứng gây ra phù nề, thu hẹp đường kính các lỗ xoang làm cho mủ và dịch viêm ứ đọng trong xoang không thoát ra ngoài được
• Viêm xoang có 2 dạng chính là viêm xoang cấp tính và viêm xoang mãn tính. Viêm xoang cấp tính thường xảy ra ở xoang sàng, xoang trán, xoang bướm và viêm đa xoang.
• Viêm xoang là một bệnh lý nhiễm trùng nên thường có những dấu hiệu như đau nhức, sốt, chảy dịch, nghẹt mũi hay điếc mũi. Tuy nhiên, việc phát hiện bệnh rất khó khăn vì những dấu hiệu đặc trưng của bệnh không rõ ràng, nhất là ở giai đoạn đầu.
Những dấu hiệu đặc trưng chỉ xuất hiện khi bệnh đã vào giai đoạn nặng.
Đau nhức:
Vùng xoang viêm có cảm giác đau nhức và tùy thuộc xoang bị viêm ở vùng nào thì cảm giác đau nhức sẽ xuất hiện ở vùng đó. Nếu bị viêm xoang hàm sẽ cảm thấy đau nhức ở vùng má, viêm xoang trán thì đau nhức khu vực ở giữa 2 lông mày và đau trong một khung giờ nhất định. Nếu viêm xoang sàng trước thì người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức ở giữa 2 mắt, nếu viêm xoang sàng sau và xoang bướm sẽ cảm thấy nhức trong sâu và vùng gáy.
Hiện tượng chảy dịch:
Khi xoang bị viêm, thường có hiện tượng chảy dịch, dịch nhày có thể chảy ra phía mũi hoặc xuống họng tùy thuộc vào vị trí xoang bị viêm. Nếu bệnh nhân bị viêm xoang trước dịch sẽ chảy ra mũi trước, nếu bị viêm xoang sau dịch chảy xuống họng. Khi bị chảy dịch, mũi bệnh nhân luôn phải khụt khịt hay cảm thấy khó chịu ở cổ họng, muốn khạc nhổ liên tục. Tùy vào tình trạng mức độ của bệnh mà dịch sẽ có màu trắng, đục, vàng nhạt hay màu xanh, có mùi hôi cực kỳ khó chịu.
Nghẹt mũi:
Đây là hiện tượng đặc trưng không thể thiếu khi bị viêm xoang. Người bệnh có thể bị nghẹt 1 hay cả 2 bên, đồng thời thấy khó thở, khó chịu trong người và mệt mỏi.
Điếc mũi:
Khi xoang bị viêm, nếu không được chữa trị sớm và tích cực thì bệnh sẽ trở nên nặng, nó gây phù nề nhiều, người bệnh không còn phân biệt được mùi khi ngửi do thần kinh khứu giác không còn cảm nhận được mùi.
Ngoài ra, viêm xoang còn có thể có một số dấu hiệu khác như đau đầu, có thể có sốt nhẹ hay sốt cao, khi nghiêng người về phía trước sẽ có cảm giác chóng mặt hay choáng váng, đau xung quanh vùng mắt theo từng cơn và nhịp mạch đập. Đau nhức mỗi khi hắt hơi mạnh, người bệnh không thể tập trung, không muốn ăn. Nếu viêm xoang nặng có thể bị viêm thần kinh mắt dẫn tới mờ mắt.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe