Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ sáu, 01/05/2015, 08:05 GMT+7
   vuhoaianh
   01867910200
   tong...@gmail.com
Câu hỏi: E năm nay 16 tuổi , nhưng trí nhờ bắc đầu kém đi rất nhiều . Nó khá khá ảnh hưởng tới viec học của e .Có những lúc e cố gắng tập trung học 1 đoạ văn ngắn nhưng vài phúc sau e lại nhanh chóng quen đi . ngoài ra đôi khi còn bị đau đầu tạo cảm giác rất khó chiụ .. Vậy đó có phải là bệnh hay không ? Và giải pháp khắc phục như thế nào ạ
Trả lời:

    Chào em!

Cám ơn em đã gửi đến câu hỏi cho tổng đài!

Trí nhớ bao gồm trí nhớ ngắn hạn và trí nhớ dài hạn.

Trí nhớ ngắn hạn là khả năng ghi nhớ sự vật, hiện tượng, sự việc,.....v.v trong một thời gian ngắn và cũng tồn tại trong thời gian ngắn.Và nó phụ thuộc vào khả năng tập trung ghi nhớ.

Còn trí nhớ dài hạn là khả năng ghi nhớ một sự việc, hiện tượng,....v. mà có sự lặp lại ghi nhớ. Tức là nếu em muốn thuộc một công thức mà mình có thể nhớ được lâu tức là em phải vận dụng sử dụng nó, từng là công thức đó được lặp lại nhiều lần trong đầu em .

Vì vậy vấn đề của em cũng là một vấn đề bình thường có thể gặp phài em học rồi lại quên, em nên chịu khó học nhiều lần thì sẽ ghi nhớ được em ah, ngoài ra em có thể ghi ra giấy để tăng khả năng ghi nhớ.

Ngoài ra nếu em đau đầu , suy giảm trí nhớ , mất  ngủ cũng là những dấu hiệu của bệnh suy nhược thần kinh , em nên điều chỉnh lại giấc ngủ, em có thể sử dụng thêm các thuốc tăng tuần hoàn não.

Chúc em sức khỏe!

Mọi thắc mắc em gọi đến tổng đài 1900.6180 hoặc 19008908 để được tư vấn cụ thể.

Bs tổng đài 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Dấu hiệu của bệnh viêm xoang

Dấu hiệu của bệnh viêm xoang
Viêm xoang là bệnh rất phổ biến hay gặp ở các nước khí hậu nhiệt đới gió mùa. Khi thời tiết thay đổi, trở lạnh thì bệnh viêm xoang thường phát tác và gây khó chịu cho người bệnh rất nhiều.
• Viêm xoang là tình trạng nhiễm trùng màng niêm mạc lót trong long các xoang gây ra bởi các vi trùng, siêu vi trùng hay dị ứng gây ra phù nề, thu hẹp đường kính các lỗ xoang làm cho mủ và dịch viêm ứ đọng trong xoang không thoát ra ngoài được
• Viêm xoang có 2 dạng chính là viêm xoang cấp tính và viêm xoang mãn tính. Viêm xoang cấp tính thường xảy ra ở xoang sàng, xoang trán, xoang bướm và viêm đa xoang.
• Viêm xoang là một bệnh lý nhiễm trùng nên thường có những dấu hiệu như đau nhức, sốt, chảy dịch, nghẹt mũi hay điếc mũi. Tuy nhiên, việc phát hiện bệnh rất khó khăn vì những dấu hiệu đặc trưng của bệnh không rõ ràng, nhất là ở giai đoạn đầu.
Những dấu hiệu đặc trưng chỉ xuất hiện khi bệnh đã vào giai đoạn nặng.
Đau nhức:
Vùng xoang viêm có cảm giác đau nhức và tùy thuộc xoang bị viêm ở vùng nào thì cảm giác đau nhức sẽ xuất hiện ở vùng đó. Nếu bị viêm xoang hàm sẽ cảm thấy đau nhức ở vùng má, viêm xoang trán thì đau nhức khu vực ở giữa 2 lông mày và đau trong một khung giờ nhất định. Nếu viêm xoang sàng trước thì người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức ở giữa 2 mắt, nếu viêm xoang sàng sau và xoang bướm sẽ cảm thấy nhức trong sâu và vùng gáy.
Hiện tượng chảy dịch:
Khi xoang bị viêm, thường có hiện tượng chảy dịch, dịch nhày có thể chảy ra phía mũi hoặc xuống họng tùy thuộc vào vị trí xoang bị viêm. Nếu bệnh nhân bị viêm xoang trước dịch sẽ chảy ra mũi trước, nếu bị viêm xoang sau dịch chảy xuống họng. Khi bị chảy dịch, mũi bệnh nhân luôn phải khụt khịt hay cảm thấy khó chịu ở cổ họng, muốn khạc nhổ liên tục. Tùy vào tình trạng mức độ của bệnh mà dịch sẽ có màu trắng, đục, vàng nhạt hay màu xanh, có mùi hôi cực kỳ khó chịu.
Nghẹt mũi:
Đây là hiện tượng đặc trưng không thể thiếu khi bị viêm xoang. Người bệnh có thể bị nghẹt 1 hay cả 2 bên, đồng thời thấy khó thở, khó chịu trong người và mệt mỏi.
Điếc mũi:
Khi xoang bị viêm, nếu không được chữa trị sớm và tích cực thì bệnh sẽ trở nên nặng, nó gây phù nề nhiều, người bệnh không còn phân biệt được mùi khi ngửi do thần kinh khứu giác không còn cảm nhận được mùi.
Ngoài ra, viêm xoang còn có thể có một số dấu hiệu khác như đau đầu, có thể có sốt nhẹ hay sốt cao, khi nghiêng người về phía trước sẽ có cảm giác chóng mặt hay choáng váng, đau xung quanh vùng mắt theo từng cơn và nhịp mạch đập. Đau nhức mỗi khi hắt hơi mạnh, người bệnh không thể tập trung, không muốn ăn. Nếu viêm xoang nặng có thể bị viêm thần kinh mắt dẫn tới mờ mắt.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe