Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ sáu, 01/05/2015, 08:05 GMT+7
   vuhoaianh
   01867910200
   tong...@gmail.com
Câu hỏi: E năm nay 16 tuổi , nhưng trí nhờ bắc đầu kém đi rất nhiều . Nó khá khá ảnh hưởng tới viec học của e .Có những lúc e cố gắng tập trung học 1 đoạ văn ngắn nhưng vài phúc sau e lại nhanh chóng quen đi . ngoài ra đôi khi còn bị đau đầu tạo cảm giác rất khó chiụ .. Vậy đó có phải là bệnh hay không ? Và giải pháp khắc phục như thế nào ạ
Trả lời:

    Chào em!

Cám ơn em đã gửi đến câu hỏi cho tổng đài!

Trí nhớ bao gồm trí nhớ ngắn hạn và trí nhớ dài hạn.

Trí nhớ ngắn hạn là khả năng ghi nhớ sự vật, hiện tượng, sự việc,.....v.v trong một thời gian ngắn và cũng tồn tại trong thời gian ngắn.Và nó phụ thuộc vào khả năng tập trung ghi nhớ.

Còn trí nhớ dài hạn là khả năng ghi nhớ một sự việc, hiện tượng,....v. mà có sự lặp lại ghi nhớ. Tức là nếu em muốn thuộc một công thức mà mình có thể nhớ được lâu tức là em phải vận dụng sử dụng nó, từng là công thức đó được lặp lại nhiều lần trong đầu em .

Vì vậy vấn đề của em cũng là một vấn đề bình thường có thể gặp phài em học rồi lại quên, em nên chịu khó học nhiều lần thì sẽ ghi nhớ được em ah, ngoài ra em có thể ghi ra giấy để tăng khả năng ghi nhớ.

Ngoài ra nếu em đau đầu , suy giảm trí nhớ , mất  ngủ cũng là những dấu hiệu của bệnh suy nhược thần kinh , em nên điều chỉnh lại giấc ngủ, em có thể sử dụng thêm các thuốc tăng tuần hoàn não.

Chúc em sức khỏe!

Mọi thắc mắc em gọi đến tổng đài 1900.6180 hoặc 19008908 để được tư vấn cụ thể.

Bs tổng đài 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe