Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ hai, 18/08/2014, 09:08 GMT+7
   nguyen thi hong tham
   0988473257
   hong...@gmail.com
Câu hỏi: Bố tôi năm nay 54tuổi bố tôi có tiền sử sỏi thận trái đã mổ cách đây 5năm.cách đây 3tháng bố tôi đi kiểm tra ở bệnh viện việt đức phát hiện sỏi niệu quản phai kt 15mm,va được bác sỹ tư vấn mổ nội soi,ngày 11/8 mổ tôi mổ ngày 14/8 bố tôi ra viện bác sỹ dặn 1 tháng sau rút ống xông nhung 14/8 bố tôi đái ra dây xông cho tôi hỏi vậy nó có vấn đề gì không,nước tiểu trong,chỗ mổ khô,không có dịch.
Trả lời:

 Chào em, cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến tổng đài.

Vê câu hỏi của em tôi xin trả lời như sau:

Em nói xông ở đây xông gì? Là sonde tiểu hay là sonde jj hay là ống dẫn lưu từ thận qua niệu quản rồi qua da,            sonde jj là 1 ống nhựa rỗng bằng nhựa dẻo dài 25-30 cm được đặt từ thận qua niệu quản rồi xuống bàng quang có tác dụng dẫn lưu nước tiểu từ thận xuống ngay khi ống dẫn tiểu bị tắc nghẽn thường được dùng sau phẫu thuật nội soi niệu quản,nhưng theo em mô tả thì có vẻ ống đó dẫn ra ngoài da---->thì khả năng nhiều là ống dẫn lưu,tuy nhiên thời gian rút ống khoảng 7-10 ngày chứ không để lâu như thế.

Những gì em mô tả không đủ để đưa ra nhận định chính xác ví dụ có phải là hiện tượng rò rỉ ống dẫn lưu hay chỉ là nước tiểu bắn vào dây xông, nếu đơn thuần là nước tiểu bắn vào dây xông thì sẽ không có vấn đề gì hết chỉ sợ trường hợp rò rỉ sẽ có nguy cơ nhiễm trùng,tuy nhiên nếu bố em đi tiểu không buốt không dắt,nước tiểu trong vết mổ khô thì hiện tại không có vấn đề gì em nhé.

Chú ý vệ sinh sạch sẽ vết mổ và vùng kín tránh nhiễm trùng ngược dòng em nhé.

Chúc bố em sức khỏe!

Nếu còn thắc mắc em có thể gọi đến tổng đài 1900.6180 để được tư vấn cụ thể.

Bs tổng đài 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Giọng nói hay- chìa khóa vàng trong giao tiếp

Người xưa có câu: “Chim khôn kêu tiếng rảnh rang. Người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe” hay “người thanh tiếng nói cũng thanh”. Giọng nói chính là một trong những đặc trưng của một người. Nhiều ý kiến cho rằng: “Khi đánh giá một con người, nhiều khi không cần nghe họ nói điều gì, chỉ cần nghe giọng nói của họ thế nào”. Một bài nói hay, có sức lan tỏa không chỉ bởi nội dung của nó mà còn bởi cách thức truyền đạt của người nói thông qua giọng điệu, cư chỉ. Giọng nói trầm hay bổng, ấm hay trong là trời sinh nhưng bạn vẫn có thể tự luyện tập để có một giọng nói hay và gặt hái được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe