Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ bảy, 07/05/2011, 08:05 GMT+7
   ngo thi hong tran
   170/5c tan hoa dong phuong 14 quan 6
   nuho...@yohoo.com
Câu hỏi: chau moi vua sinh em be (sinh mo)duoc 13 thang tuoi va 3 thang sau chau da dat vong vay cho chau hoi bao lau minh moi di kiem tra lai vong.moi dau chau bi tieu ra mau va vung kin co mui rat hoi va moi lan lam chuyen ay chau ko co cam giac gi vay cho chau hoi chau bi gi
Trả lời:

Chị chào em!

 Sau  khi em sinh được 3 tháng là mình có thể sử dung biện pháp tránh thai (đặt vòng) được rồi em ạ. Hơn nữa em sinh mổ nên vùng kín (âm hộ) của em không có tổn thương sau đẻ. Nên việc đặt vòng của em là khá an toàn.

 Tuy nhiên nếu em đặt vòng ở những cơ sở y tế không đảm bảo thì nguy cơ nhiễm khuẩn của em là rất cao vì có thể do công tác vô khuẩn của họ chưa được tốt.

Sau khi đặt vòng thì cơ thể cũng có một số phản ứng lạ (đau nhẹ vùng bụng dưới, ra 1 chút máu ở cửa minh…) tuy nhiên các dấu hiệu này sẽ qua đi rất nhanh, chỉ một vài ngày.

Hiện tượng của em là đi tiểu ra máu và vùng kín có mùi hôi như vậy. Nếu kèm theo tiểu buốt , tiểu rắt, ra dịch nhiều ở cửa mình có màu bất thường (trắng sữa, xanh, vàng…) thì đó là dấu hiệu của viêm nhiễm đường sinh dục, tiết niệu đó em ạ.

 Về dấu hiệu em không có cảm giác khi quan hệ với chồng có thể do viêm nhiễm hoặc lãnh cảm sau sinh. Khi đặt vòng sẽ không ảnh hưởng tới việc chăn gối vợ chồng em ạ.

Trường hợp của em chị hướng nhiều tới viêm nhiễm hơn là phản ứng của vòng tránh thai.

Khi đặt vòng tránh thai thì không ấn định ngày kiểm tra lại, bất kể khi nào thấy có dấu hiệu khó chịu mình phải đi kiểm tra để tránh trường hợp phản ứng với vòng tránh thai. Sau đặt vòng từ 3 đến 5 năm là phải thay vòng 1 lần.

 Do thông tin em cung cấp không được nhiều nên chị không cho em đơn thuốc được. Nếu có thể em gọi vào số 1900.6180 để được tư vấn thêm.

Chúc em sức khỏe!

BS suckhoe68

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
Các tin đã đăng
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Chăm sóc sau can thiệp gãy xương

Gãy xương là tổn thương đến sự toàn vẹn của xương, thường gặp do chấn thương hoặc do bệnh lý (u xương, viêm xương…). Điều trị gãy xương có hai phương pháp chính là bó bột và mổ kết hợp xương. Lựa chọn phương pháp nào tùy thuộc vào mức độ gãy xương, điều kiện của người bệnh. Việc chăm sóc sau khi điều trị cũng hết sức quan trọng giúp hồi phục nhanh vết thương.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe