Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ năm, 02/06/2011, 11:06 GMT+7
   Hưng Trần Đình
   Hà Nội
   hung...@gmail.com
Câu hỏi: Tôi là nam, 22 tuổi. Dưới núm vú tôi có 2 hạt ( từ hồi dạy thì nhưng đến bây giờ vẫn chưa tan). Theo như tôi biết thì 2 hạt này (như hạch) chỉ xuất hiện trong giai đoạn dạy thì và đau rồi tự biến mất sau khoảng thời gian sau đó. Nhưng trường hợp của tôi thì nó vẫn như vậy cho đến bây giờ, không đau và cũng không tan đi, trông rất mất thẩm mỹ khi cởi trời vì đầu vú lồi ra như phụ nữ. Tôi muốn hỏi bác sĩ về hiện trạng của tôi liệu có làm sao không và có cách gì có thể chữa bình thường được không? liệu có cần phải phẫu thuật không? địa chỉ và giá cả như thế nào ạ? Tôi xin chân thành cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:

Chào em!

Hiện nay nam giới mắc các bệnh về vú cũng khá nhiều. Nguyên nhân chủ yếu là do rối loạn về nội tiết tố. Trường hợp của em chị khuyên nên đi khám chuyên khoa ung bướu càng sớm càng tốt để loại trừ trường hợp ung thư. Nếu lành tính, chỉ là là tổ chức u thông thường thì em có thể phẫu thuật để đảm bảo tính thẩm mỹ và không ảnh hưởng tới sức khỏe..

Em ở khu vực phía Bắc thì có thể đến Khoa Ung Bướu của Bệnh viện Bạch Mai. Phía Nam đến Bệnh Viện Ung Bướu Thành Phố Hồ Chí Minh. Về chi phí phẫu thuật: Nếu chỉ là khối u lành tính thì chi phí không tồn vì nó đơn giản chỉ là tiểu phẫu; Nếu là u ác tính thì sẽ tốn kém vì em phải điều trị theo liệu trình của ung thư nói chung. Chi phí cụ thể mỗi Bệnh Viện sẽ khác và tùy vào tình trạng bệnh của mình em ạ.

Chúc em sức khỏe!

BS: suckhoe68

diemduyen

Chào bác sĩ!
Mẹ em đã được 50 tuổi và mãn kinh.Bác sĩ ở bệnh viện Từ Dũ kết luận là "tăng sản phức tạp không điển hình nội mạc tử cung". Mẹ em vừa phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn tử cung và 2 buồng trứng, được 2 tuần rồi. Hôm nay tái khám,và nhận kết quả sau giải phẫu, bác sĩ cho biết là phát hiện bệnh đang giai đoạn 1 của ung thư, và kêu em làm giấy chuyển viện qua bệnh viện ung bứu. Em rất lo và xin gặp bác sĩ trưởng khoa, thì ông giải thích là không sao, chỉ là nhầm lẫn, và dặn 1 tháng sau dẫn mẹ tái khám. Sau đó thì mẹ em được sưu âm và khám, thì bác sĩ khám cho mẹ em hội chẩn với bác sĩ chuyên môn cao hơn và nói là bệnh của mẹ em ở giai đoạn 1, tháng sau tái khám lại. Em thấy rất mẫu thuẫn, vì bác sĩ trưởng khoa kêu là nhầm lẫn, còn các bác sĩ khác thì nói là ung thư giai đoạn 1, và ban đầu là cho chuyển viện, nhưng sau đó thì không.Em thật sự rất lo lắng!
Em xin ghi lại kết quả sau khi giai phẫu như sau:
MÔ TẢ ĐẠI THỂ:
ÂĐ(T)=ÂĐ(S)=0cm-CHUCUNG(P)=CHUCUNG(T)=0cm
TC+2 PP - A: CTC # 2cm láng
TC # 9x5x4cm lòng hẹp láng, vách cơ có khối u # 0,5cm trắng, đặc, dai
C: BT(P) # 4x2x1 cm trắng, đặc - BT(T)# 3x2x1cm trắng, đặc
B1: nội mạc+u xơ -B2: nội mạc+ vách cơ
MÔ TẢ VI THỂ:
A: niêm mạc lát tầng cổ ngoài và niêm mạc tuyến cổ trong cổ tử cung bình thường, nhân không dị dạng, mô đệm bình thường.
2B: Thượng mô tuyến nội mạc tăng sản, tế bào thượng mô có nhân to tăng sắc, nhiều nhân chia, họp thành các ống tuyến rõ rệt, xếp san sát nhau, xâm nhập mô đệm
C: buồng trứng lành
KẾT LUẬN: CARCINOM TUYẾN DẠNG NỘI MẠC TỬ CUNG, GRADE 1 XÂM NHẬP < 1/2 VÁCH CƠ TỬ CUNG -C54.11 - 8380/3
Xin các bác sĩ giải thích giùm em!
Em hiện phần nào hiểu bệnh tình của mẹ em, nhưng em rất hoang mang và lo lắng. Em không biết với kết luận về bệnh tình của mẹ em như thế, thì có thể điều trị dứt hẳn không? Rất mong các bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn!

Ngày gửi: 01/10/2011 vào lúc 15:10

lan anh

chào bác sĩ.năm nay tôi 25t. bị dịch tiết âm đạo nhiều và gây ngứa. tôi có đi khám và bác sĩ chuẩn đoán là viêm tộ tuyến ctc & viêm âm đạo. bác sĩ đã cho thuốc tự đặt ở nhà và hẹn su khi sạch kinh 2 ngày tới khám lại và có thể sẽ soi đốt ổ viêm. hiện giờ đã tới lịch khám nhưng tôi rất hoang mang khi được biết nếu soi đốt ctc sẽ để lại sẹo gây ứ đọng máu kinh và ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. tôi sắp lập gia đình và tôi rất lo lắng, xin bác sĩ cho tôi lời khuyên

Ngày gửi: 26/07/2011 vào lúc 08:07

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
Các tin đã đăng
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe