Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ hai, 08/07/2013, 08:07 GMT+7
   duongthivan
   1
   Duon...@yahoo.com.vn
Câu hỏi: tôi đã thôi không sinh đẻ cách đây chục năm rồi.tôi lắn đầu vú thấy có ra tiêt dịch màu trắng.tôi muốn hỏi là liêu mình có bị bệnh ung thư vú không???
Trả lời:

Chào bạn!

Vú chảy dịch gặp khá nhiều ở phụ nữ dù đã qua tuổi sinh đẻ, không trong thời kỳ nuôi con bú. Tiết dịch ở đầu núm vú có thể do nhiều nguyên nhân, tuy nhiên, không phải trường hợp nào bác sĩ cũng xác định được nguyên nhân tiết dịch.

Một số nguyên nhân có thể gây tiết sữa là: dùng oestrogen, dùng thuốc chữa bệnh tâm thần; những kích thích ở ngực, ở vú (như sẹo mổ, bỏng, sang chấn); những bệnh nội tiết, thiểu năng tuyến giáp. Về cơ bản, khi thấy đầu núm vú tiết dịch tự nhiên, hay dùng tay nặn thấy ra một chút dịch màu trắng gần giống như sữa thì không có vấn đề gì nghiêm trọng. Nhưng trong trường hợp dịch tiết ra có lẫn máu thì cần phải đi khám thầy thuốc chuyên khoa để xác định nguyên nhân, điều trị kịp thời. Vì trong trường hợp dịch tiết ra từ núm vú có lẫn máu, có thể là do trong lòng ống tuyến vú bị tổn thương, hoại tử nên mới có hiện tượng chảy máu và tiết ra đầu vú. Riêng với những trường hợp tiết dịch màu trắng, thường không nghiêm trọng nhưng lại gây khó chịu vì trong lớp áo lót thường ẩm ướt, có trường hợp còn thấm ra cả áo ngoài.

Để khắc phục tình trạng này, bạn không nên xoa bóp ngực, kích thích nơi đầu núm vú vì càng xoa bóp, dịch càng tiết ra nhiều hơn. Đồng thời, nên mặc áo ngực chật cũng sẽ hạn chế được tình trạng này.

Trong trường hơp hiện tượng tiết dịch diễn ra liên tục, kéo dài thì nên đi khám  và điều trị. Ngoài ra, với những phụ nữ trên 40 tuổi, mỗi năm nên đi chụp X-quang vú một lần để phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường ở vú. Chụp X-quang vú có thể phát hiện những trường hợp ung thư vú từ rất sớm, khi chưa có biểu hiện lầm sàng, chưa thể sờ thấy khối u bằng tay.

Để có thêm những thông tin về tiết dịch vú bạn có thể tham khảo tại link sau:

http://suckhoe68.com/suc-khoe-doi-song_1/suc-khoe-phu-nu/cac-nguyen-nhan-gay-tiet-dich-num-vu.html

 hoặc gọi điện đến tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180 và 19008908 để được tư vấn cụ thể.

Chúc bạn sức khỏe!

BS tổng đài tư vấn sức khỏe tâm lý 1900.6180 và 19008908

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
Các tin đã đăng
Đi ngoài ra máu (14.06.2013 14:06)
Lỗ tiểu rộng (14.04.2013 10:04)
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe