Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ tư, 06/11/2013, 13:11 GMT+7
   Nguyễn Hải Yến
   1
   nguy...@gmail.com
Câu hỏi: Em xin chào các anh chị.

Em có một người bạn, bố anh ấy bị ung thư gan mới mất. Ngoài ra chú ruột nhà anh ấy cũng bị xơ gan và đã mất cách đây mấy năm. Em đang lo lắng liệu bạn em có thể bị di truyền bệnh ung thư gan không? Hiện tại anh ấy đã đi thử máu thì không bị viêm gan B, nhưng có trường hợp do anh ấy còn trẻ và có sức khỏe nên chưa có dấu hiệu viêm gan B không a? Có những biện pháp nào để phòng tránh ung thư gan hay không a? Mong các anh chị giải đáp giúp em.
Em xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:

 Chào em !

Yến thân mến,ung thư không phải là bệnh di truyền mà nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố: phụ thuộc vào điều kiện kinh tế môi trường,tập quán sinh hoạt,tuổi,giới...yếu tố di truyền có liên quan một phần nào đó.Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ung thư gan là do viêm gan B,C.

Viêm gan B là bệnh truyền nhiễm lây qua đường máu ,tình dục và từ mẹ sang con chứ không phải là bệnh di truyền .Nếu như bạn trai em đã xét nghiệm viêm gan b âm tính tức là bạn trai em không bị nhiễm viêm gan b nếu như hieebj tại và sau này không tiếp xúc vói nguồn lây nhiễm.Ngoài ra bạn em nên han chế bia rượu ,vì nếu uống nhiều quá thì sẽ gây viêm gan do rượu lâu dần nếu không điều trị thi rất dễ dẫn đến ung thư gan.

Chúc bạn em sức khỏe !

Nếu còn thắc mắc em có thể gọi đến tổng đài 19008908 và 1900.6180 để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp .

Bs,tổng đài 19008908 và 1900.6180

 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe