Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ bảy, 13/08/2011, 06:08 GMT+7
   Ngô Thị Hường
   Thị trấn Đăkhà-Kon tum
   huon...@yahoo.com.vn
Câu hỏi: Mẹ tôi năm nay 60 tuổi, vừa qua mẹ tôi bị tai biến được điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thái bình, sau khi về nhà thì có hiện tượng bị liệt nửa người bên phải và phải đi cấp cứu lại. Sau đó mẹ tôi được chuyển lên bệnh viện Bạch mai sau khi được chụp cắt lớp và cộng hưởng từ các bác sỹ kết luận: Ung thư não giai đoạn cuối và được ra viện ngày 19/7/2011. Về nhà mẹ tôi vẫn uống thuốc theo đơn của bệnh viện bạch mai kê, người có biểu hiện khỏe, tỉnh táo, nói được nhiều từ. vậy tôi muốn hỏi gia đình có nên cho mẹ tôi đi xét nghiệm hoặc thăm khám tại các bệnh viện khác hay không? Kính mong được sự tư vấn của các Bác sỹ. Tôi xin chân thành cảm ơn
Trả lời:

Chào chị!

Ung thư  não (ung thư tế bào não)  là một loại ung thư ít gặp trong các bệnh ung thư  nhưng thường gây bệnh rất nặng nề và nguy cơ  tử vong cao.

Mặc dù chưa xác định được nguyên nhân của u não nguyên phát, việc nghiên cứu vẫn tiếp tục được tiến hành. Khối u não, cũng giống các loại ung thư khác là không lây truyền (chỉ có một phần rất nhỏ có yếu tố di truyền)

Nguyên nhân của khối u thứ phát luôn là ung thư nguyên phát tại một nơi nào đó trên cơ thể.

Thông thường bệnh ung thư được chia thành 4 giai đoạn: Giai đoạn 1, 2 ,3 và 4.

Đối với trường hợp phát hiện sớm và chưa có hiện tượng di căn (giai đoạn 1 và cận 2) sẽ có  tiên lượng bệnh tốt và xác suất điều trị khỏi hoàn toàn cao. Phương pháp điều trị chủ yếu là hóa trị liệu, xạ trị liệu và phẫu thuật bóc tách khối u khi có thể.

Với trường hợp của mẹ chị được bệnh Viện Bạch Mai (bệnh viện tuyến trung ương) chẩn đoán ung thư giai đoạn cuối và có trả về gia đình, chứng tỏ không có cơ hội cứu chữa nữa. Đó là phương pháp có thể kéo dài thêm thời gian sống cho bà. Mặc dù hiện tại chưa có dấu hiệu quá xấu, nhưng nếu có can thiệp điều trị sâu, sức khỏe sẽ suy giảm nhanh chóng.

Gia đình nên tạo khoảng thời gian sống cuối cho bà được vui vẻ và hạnh phúc.

Nếu có nhiều băn khoăn và chưa chấp nhận được sự thật thì gia đình có thể đưa bà khám lại tại Viện K Trung Ương.

Chị có thể gọi vào số tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180 để được tư vấn trực tiếp!

Chúc gia đình sức khỏe!

Trung tâm tư vấn sức khỏe Ucare

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
Các tin đã đăng
nhờ bs ạ (14.07.2011 15:07)
ung thu da day (14.07.2011 15:07)
Ung thư (20.06.2011 14:06)
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe