Tư vấn 1:      Hotline: 1900.8909
suc khoe, sức khỏe, bao suc khoe, suc khoe sinh san, suc khoe phu nu
Loading

Bệnh truyền nhiễm

Tìm hiểu về điều trị HIV

Sau khi xâm nhập cơ thể, HIV tiến triển qua 3 giai đoạn: Giai đoạn nhiễm HIV không triệu chứng: từ lúc HIV bắt đầu xâm nhập cơ thể, kéo dài 5 -10 năm hoặc lâu hơn. Ở giai đoạn này, người có HIV vẫn khỏe mạnh bình thường.

Virut HIV sống được bao lâu?

HIV là virut có cấu trúc RNA, lây truyền từ người nhiễm sang người khác qua 3 con đường: đường máu, đường tình dục và lây truyền từ mẹ HIV(+) sang con. HIV tồn tại suốt đời trong cơ thể người nhiễm dù người đó có hay không được điều trị bằng thuốc kháng virut (ARV).

Mối nguy hại từ thuốc lá điện tử!

Thuốc lá điện tử là sản phẩm thay thế thuốc lá thật, làm người hút thấy sảng khoái và thỏa mãn được cơn thèm, đồng thời giảm nhẹ cảm giác khó chịu khi cai thuốc và được xem là thứ văn hóa hút lành mạnh nhưng độc hại không kém gì thuốc lá truyền thống, thậm chí còn có cả những mối nguy hiểm mà con người chưa khám phá hết.

Nhận biết sốt virus

Một số loại virut thường gây sốt như: Myxo virut, Coxackie, Entero virut, sởi, thủy đậu, virut viêm não Nhật Bản... Virut có thể lây từ người này sang người khác, đặc biệt là nhiễm virut qua đường hô hấp, tiêu hóa... có thể gây thành dịch. Một trong các triệu chứng nổi bật của tình trạng nhiễm virut là sốt cao. Các triệu chứng trên thường xuất hiện rất rầm rộ, sau 3-5 ngày sẽ giảm dần và mất đi, trẻ trở lại khỏe mạnh. Những dấu hiệu khi trẻ bị sốt do virut thường là:

Điều trị HIV và những điều cần lưu ý?

Trong điều trị HIV/AIDS, việc theo dõi diễn biến bệnh và thực hiện đúng các chỉ định điều trị của thầy thuốc mới giúp bệnh nhân không hoặc ít bị mắc các nhiễm trùng cơ hội, tránh bị thất bại trong điều trị và xuất hiện hiện tượng kháng thuốc. HIV/AIDS là một bệnh diễn biến kéo dài, chưa có thuốc điều trị khỏi hẳn nên đòi hỏi phải theo dõi điều trị và chăm sóc suốt cả đời.

Làm gì để phòng chống lây nhiễm HIV

HIV tồn tại trong máu, tinh dịch/tinh trùng, dịch âm đạo và sữa mẹ. Bởi vậy, nó chỉ có thể lây truyền từ người này sang người khác khi một trong các dịch tiết trên của một người nhiễm HIV đi vào được bên trong cơ thể của một người chưa bị nhiễm.

Bao nhiêu lâu thì làm được xét nghiệm HIV?

6-8 tuần kể từ khi virus HIV xâm nhập vào trong cơ thể các phương pháp phát hiện kháng thể đặc hiệu HIV thông thường (Serodia, ELISA, Test nhanh, WB) chưa thể giúp ích gì cho chẩn đoán giai đoạn này gọi là “giai đoạn cửa sổ sinh học’’. Giai đoạn này từ khi nhiễm HIV 1 tuần lễ: một số kỹ thuật có thể giúp ích chẩn đoán

Kháng thể kháng HIV xuất hiện sau bao lâu?

Sau khi xâm nhập vào cơ thể, HIV bắt đầu nhân lên rất nhanh và dần dần tạo ra kháng thể. Tốc độ sinh trưởng HIV kể từ phút đầu tiên là rất lớn (tầm 10 tỷ virion 1 ngày)

Tìm hiểu về xét nghiệm trực tiếp của HIV

Giai đoạn ủ bệnh: 6-8 tuần kể từ khi virus HIV xâm nhập vào trong cơ thể các phương pháp phát hiện kháng thể đặc hiệu HIV thông thường chưa thể giúp ích gì cho chẩn đoán giai đoạn này gọi là “giai đoạn cửa sổ sinh học’’. Trong giai đoạn này, một số kỹ thuật có thể giúp ích chẩn đoán HIV là các phương pháp xét nghiệm kháng nguyên hay còn gọi là xét nghiệm trực tiếp.

Xét nghiệm kháng thể HIV là gì?

Sau khi xâm nhập vào cơ thể, trong vòng 2 đến 12 tuần, cơ thể sẽ có phản ứng sinh ra kháng thể, tuy nhiên lượng kháng thể sinh ra không có tác dụng tiêu diệt HIV. Người có kháng thể là người nhiễm HIV. Phương pháp xét nghiệm HIV gián tiếp là phương pháp phát hiện kháng thể kháng HIV trong máu, dịch tiết người bệnh.

 
 Trước     1    2    3   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
 Video tư vấn mới nhất
Get the Flash Player to see this player.
 Tin tiêu điểm
Phá thai liệu có gây ra vô sinh không?

Hàng năm có khoảng 46 triệu trường hợp phá thai trên thế giới, trong đó có 20 triệu trường hợp phá thai không hợp pháp, các trường hợp này thường xảy ra ở các nước đang phát triển, đó là nguyên nhân cướp đi gần 1 triệu sinh mạng của chị em phụ nữ do những tai biến và biến chứng của phá thai không an toàn. Việt Nam là một trong những nước có tỉ lệ phá thai cao nhất ở Châu Á và thế giới, riêng tại BV Từ Dũ hàng năm giải quyết gần 30 triệu trường hợp đến bỏ thai.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

tư vấn sức khỏe qua điện thoại
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe