Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Bệnh truyền nhiễm

Sốt xuất huyết |Dấu hiệu nhận biết sốt xuất huyết

Hàng năm khi đến mùa mưa bão sẽ kéo theo sự xuất hiện của nhiều dịch bệnh nguy hiểm trong đó hay gặp nhất là sốt xuất huyết.Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm phổ biến hay gặp ở các nước nhiệt đới.

Bệnh viêm não Nhật Bản - viêm não mùa hè

Bệnh viêm não Nhật Bản là bệnh nhiễm nhiễm vi rút cấp tính làm tổn thương hệ thần kinh trung ương. Mùa hè là thời điểm mà bệnh viêm não Nhật Bản bùng phát bởi đây là mùa mà muỗi sinh sôi.

Khi nào cần điều trị ARV ở phụ nữ mang thai?

Tỷ lệ lây truyền HIV từ mẹ sang con nếu không có bất kỳ sự can thiệp nào là khoảng 25% - 40%. Lây nhiễm HIV từ mẹ sang con xảy ra ở cả 3 thời kỳ: mang thai, chuyển dạ và cho con bú. Tuy nhiên, nếu áp dụng các biện pháp can thiệp dự phòng có thể làm giảm tỉ lệ lây nhiễm HIV từ mẹ sang con xuống dưới 5%.

Bệnh sốt mò là gì?

Sốt mò là bệnh nhiễm trùng cấp tính, gây ra bởi vi khuẩn Orientia tsutsugamushi, truyền sang người qua ấu trùng mò. Sau nhiều năm không xuất hiện, thời gian gần đây, số ca bệnh sốt mò đang có xu hướng gia tăng.

Những mảnh đời nhiễm HIV

Hiện nay, trên thế giới vẫn có hơn 36 triệu người nhiễm HIV hiện còn sống và khoảng 40 triệu người đã chết vì AIDS kể từ khi căn bệnh được phát hiện. Việt Nam là quốc gia có số người nhiễm HIV đứng thứ 5 trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương với gần 230 nghìn người nhiễm HIV còn sống và xấp xỉ 90 nghìn người chết vì AIDS.

Điều trị sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết Denger là một bệnh do trung gian truyền bệnh muỗi vằn gây ra. Hiện nay, đang mùa muỗi sinh nở rất nhiều. Vì vậy, hãy tiêu diệt muỗi và dùng màn khi ngủ để ngăn chặn sốt xuất huyết.

Xét nghiệm PCR HIV

Trong số những xét nghiệm về HIV thi xét nghiệm PCR (Polemerase Chain Reaction, phản ứng chuỗi polymerase) là xét nghiệm có giá trị rất cao và được thực hiện trong giai đoạn sớm.

 
 Trước     1    2    3   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe