Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Bệnh truyền nhiễm

Khi nào cần điều trị ARV ở phụ nữ mang thai?

Tỷ lệ lây truyền HIV từ mẹ sang con nếu không có bất kỳ sự can thiệp nào là khoảng 25% - 40%. Lây nhiễm HIV từ mẹ sang con xảy ra ở cả 3 thời kỳ: mang thai, chuyển dạ và cho con bú. Tuy nhiên, nếu áp dụng các biện pháp can thiệp dự phòng có thể làm giảm tỉ lệ lây nhiễm HIV từ mẹ sang con xuống dưới 5%.

Bệnh sốt mò là gì?

Sốt mò là bệnh nhiễm trùng cấp tính, gây ra bởi vi khuẩn Orientia tsutsugamushi, truyền sang người qua ấu trùng mò. Sau nhiều năm không xuất hiện, thời gian gần đây, số ca bệnh sốt mò đang có xu hướng gia tăng.

Những mảnh đời nhiễm HIV

Hiện nay, trên thế giới vẫn có hơn 36 triệu người nhiễm HIV hiện còn sống và khoảng 40 triệu người đã chết vì AIDS kể từ khi căn bệnh được phát hiện. Việt Nam là quốc gia có số người nhiễm HIV đứng thứ 5 trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương với gần 230 nghìn người nhiễm HIV còn sống và xấp xỉ 90 nghìn người chết vì AIDS.

Điều trị sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết Denger là một bệnh do trung gian truyền bệnh muỗi vằn gây ra. Hiện nay, đang mùa muỗi sinh nở rất nhiều. Vì vậy, hãy tiêu diệt muỗi và dùng màn khi ngủ để ngăn chặn sốt xuất huyết.

Xét nghiệm PCR HIV

Trong số những xét nghiệm về HIV thi xét nghiệm PCR (Polemerase Chain Reaction, phản ứng chuỗi polymerase) là xét nghiệm có giá trị rất cao và được thực hiện trong giai đoạn sớm.

Xét nghiệm Combo là gì

IV là virus lây truyền qua đường máu, tình dục, từ mẹ sang con. Chúng sẽ tấn công vào hệ miễn dịchvà ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (AIDS). Để biết mình có nhiễm loại virus này không bận cần phải làm xét nghiệm.

Địa chỉ liên hệ trung tâm phòng chống HIV/AIDS trên toàn quốc

Trung tâm phòng chống HIV/AIDS là cơ sở quan trọng có vai trò trong chăm sóc, tuyên truyền đến từng cá nhân về phòng chống và điều trị HIV/AIDS. Sau đây là những thông tin về địa chỉ liên hệ của các Trung tâm chống HIV/AIDS các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương:

Bệnh zona thần kinh đừng coi thường!

Zona là một bệnh do virut gây nên, tấn công chủ yếu lên da và thần kinh ở vùng da đó. Bệnh thường khởi phát đột ngột, diễn biến cấp tính. Tuy zona là bệnh không nguy hiểm nhưng nếu không chữa trị kịp thời, để bệnh nặng sẽ dẫn đến nhiều biến chứng, bệnh quá nặng thì virut sẽ tiêu hủy tế bào thần kinh tủy sống và làm rối loạn chức năng dẫn truyền tín hiệu từ ngoài da.

Những bệnh lây truyền nguy hiểm vì hôn!

Hôn nhau luôn là điều bình thường đối với bất kỳ nam giới và nữ giới đang trong giai đoạn hẹn hò yêu đương, Nụ hôn là điều không thể thiếu được trong tình yêu nhưng lại mang đến những tác hại mà bạn không ngờ tới.

 
 Trước     1    2    3   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Các biện pháp hỗ trợ điều trị cai nghiện rượu

Chứng nghiện rượu là một bệnh nghiện mãn tính. Uống quá nhiều rượu là nguyên nhân gây ra các bệnh cơ thể và tâm thần trầm trọng và lâu dài khác (xơ gan, nhồi máu cơ tim, mất trí nhớ...). Nghiện rượu không chỉ ảnh hưởng về mặt sức khỏe thể chất và tâm thần mà còn về mặt xã hội. Sau đây là một số phương pháp hỗ trợ cai rượu.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe