Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Bệnh truyền nhiễm

Xử trí khi bị chó cắn

Chó, mèo là vật nuôi khá quen thuộc và gần gũi trong mỗi gia đình. Nguy cơ bị chó, mèo cắn hoàn toàn có thể xảy ra đối với cả người lớn và trẻ nhỏ trong khi tiếp xúc hoặc đùa giỡn với chúng. Khi bị chó cắn,cần biết cách xử trí đúng cách

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Bệnh tiểu đường là một bệnh mà trong đó là lượng đường trong máu quá cao.Bệnh tiểu đường có gây ra các biến chứng , bao gồm bệnh tim và mạch máu, tổn thương thần kinh, mù lòa, đột quỵ và bệnh thận. Nhưng bệnh tiểu đường có thể được kiểm soát bằng chế độ ăn kiêng, tập thể dục, và sử dụng thuốc.

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh Lậu

Bệnh lậu hay còn gọi là lậu mủ do một số loại vi khuẩn tên Neisseria gonorrhoeae gây ra. Đây là một bệnh nhiễm trùng phổ biến, thường gây ra các triệu chứng ở bộ phận sinh dục. Vi khuẩn lậu có thể được tìm thấy ở âm đạo, trong cổ tử cung ở nữ giới và hay gặp nhất là ở niệu đạo của nam giới.. Vi khuẩn lậu có đặc điểm phân chia rất nhanh, cứ 15 phút lại phân chia một lần và tồn tại thành từng cặp một giống như hạt cà phê được gọi là song cầu khuẩn lậu.

Cần làm gì khi bị chó/mèo cắn

Chó/mèo là những vật nuôi gần gũi với con người. Nhưng khi bị chó/mèo cắn ta lại rất sợ mắc bệnh dại. Nước dãi từ những con vật bị nhiễm bệnh sẽ truyền virut dại sang người thông qua vết cắn, vết cào hoặc những vết trầy xước trên da.

BỆNH LAO VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT.

Bệnh lao là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Lây lan qua đường hô hấp do người bệnh ho, hắt hơi… giải phóng các vi khuẩn vào không khí và người lành hít vào. Tuy nhiên, không dễ bị nhiễm bệnh lao. Thông thường một người phải ở gần người bị bệnh lao trong một khoảng thời gian dài mới có khả năng bị bệnh lao.Vi khuẩn lao sẽ chờ thời cơ để tấn công vào cơ thể khi hệ miễn dịch của chúng ta suy yếu.

Sốt xuất huyết |Dấu hiệu nhận biết sốt xuất huyết

Hàng năm khi đến mùa mưa bão sẽ kéo theo sự xuất hiện của nhiều dịch bệnh nguy hiểm trong đó hay gặp nhất là sốt xuất huyết.Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm phổ biến hay gặp ở các nước nhiệt đới.

Bệnh viêm não Nhật Bản - viêm não mùa hè

Bệnh viêm não Nhật Bản là bệnh nhiễm nhiễm vi rút cấp tính làm tổn thương hệ thần kinh trung ương. Mùa hè là thời điểm mà bệnh viêm não Nhật Bản bùng phát bởi đây là mùa mà muỗi sinh sôi.

Khi nào cần điều trị ARV ở phụ nữ mang thai?

Tỷ lệ lây truyền HIV từ mẹ sang con nếu không có bất kỳ sự can thiệp nào là khoảng 25% - 40%. Lây nhiễm HIV từ mẹ sang con xảy ra ở cả 3 thời kỳ: mang thai, chuyển dạ và cho con bú. Tuy nhiên, nếu áp dụng các biện pháp can thiệp dự phòng có thể làm giảm tỉ lệ lây nhiễm HIV từ mẹ sang con xuống dưới 5%.

 
 Trước     1   2    3   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe