Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Bệnh truyền nhiễm

Bệnh sốt mò là gì?

Sốt mò là bệnh nhiễm trùng cấp tính, gây ra bởi vi khuẩn Orientia tsutsugamushi, truyền sang người qua ấu trùng mò. Sau nhiều năm không xuất hiện, thời gian gần đây, số ca bệnh sốt mò đang có xu hướng gia tăng.

Những mảnh đời nhiễm HIV

Hiện nay, trên thế giới vẫn có hơn 36 triệu người nhiễm HIV hiện còn sống và khoảng 40 triệu người đã chết vì AIDS kể từ khi căn bệnh được phát hiện. Việt Nam là quốc gia có số người nhiễm HIV đứng thứ 5 trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương với gần 230 nghìn người nhiễm HIV còn sống và xấp xỉ 90 nghìn người chết vì AIDS.

Điều trị sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết Denger là một bệnh do trung gian truyền bệnh muỗi vằn gây ra. Hiện nay, đang mùa muỗi sinh nở rất nhiều. Vì vậy, hãy tiêu diệt muỗi và dùng màn khi ngủ để ngăn chặn sốt xuất huyết.

Xét nghiệm PCR HIV

Trong số những xét nghiệm về HIV thi xét nghiệm PCR (Polemerase Chain Reaction, phản ứng chuỗi polymerase) là xét nghiệm có giá trị rất cao và được thực hiện trong giai đoạn sớm.

Xét nghiệm Combo là gì

IV là virus lây truyền qua đường máu, tình dục, từ mẹ sang con. Chúng sẽ tấn công vào hệ miễn dịchvà ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (AIDS). Để biết mình có nhiễm loại virus này không bận cần phải làm xét nghiệm.

Địa chỉ liên hệ trung tâm phòng chống HIV/AIDS trên toàn quốc

Trung tâm phòng chống HIV/AIDS là cơ sở quan trọng có vai trò trong chăm sóc, tuyên truyền đến từng cá nhân về phòng chống và điều trị HIV/AIDS. Sau đây là những thông tin về địa chỉ liên hệ của các Trung tâm chống HIV/AIDS các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương:

Bệnh zona thần kinh đừng coi thường!

Zona là một bệnh do virut gây nên, tấn công chủ yếu lên da và thần kinh ở vùng da đó. Bệnh thường khởi phát đột ngột, diễn biến cấp tính. Tuy zona là bệnh không nguy hiểm nhưng nếu không chữa trị kịp thời, để bệnh nặng sẽ dẫn đến nhiều biến chứng, bệnh quá nặng thì virut sẽ tiêu hủy tế bào thần kinh tủy sống và làm rối loạn chức năng dẫn truyền tín hiệu từ ngoài da.

Những bệnh lây truyền nguy hiểm vì hôn!

Hôn nhau luôn là điều bình thường đối với bất kỳ nam giới và nữ giới đang trong giai đoạn hẹn hò yêu đương, Nụ hôn là điều không thể thiếu được trong tình yêu nhưng lại mang đến những tác hại mà bạn không ngờ tới.

Nổi nốt đỏ ở đùi có phải là bệnh HIV?

Cách đây 4 tháng em quan hệ với gái bán hoa bị rách bao cao su. Tìm hiểu về triệu chứng bệnh HIV thời kỳ cửa sổ em thấy mình không có dấu hiệu gì. Gần đây em xuất hiện những nốt đỏ ở đùi nên rất lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

 
 Trước     2   3    4   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe