Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Bệnh HPV ở nam giới

HPV là bệnh lây truyền qua đường tình dục  rất phổ biến . HPV là một loại virut lây lan từ người này sang người khác qua quan hệ tình dục bằng đường hậu môn, âm đạo hoặc miệng, hoặc thông qua việc tiếp xúc gần da - da trong suốt quá trình hoạt động tình dục. Gần như tất cả những người hoạt động tình dục đều bị nhiễm HPV vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời của họ. Mặc dù hầu hết các ca nhiễm HPV đều  không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng ở nam giới HPV có thể gây mụn cóc sinh dục hoặc một số loại ung thư.

CDC khuyến cáo những người từ 11 đến 12 tuổi nên được chủng ngừa hai liều vắc-xin HPV - thay vì ba liều đề nghị trước đây - để phòng ngừa các bệnh ung thư do HPV gây ra. Liều thứ hai nên được cho 6-12 tháng sau liều thứ nhất

Mặc dù HPV là bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất, nhưng ung thư  do HPV không phổ biến ở nam giới.

Một số nam giới có nguy cơ phát triển ung thư liên quan đến HPV nhiều hơn nếu thuôc:

  • Những người có hệ miễn dịch yếu (kể cả những người có HIV) bị nhiễm HPV thường có nguy cơ mắc các vấn đề về sức khoẻ liên quan đến HPV.
  • Nam quan hệ tình dục qua đường hậu môn có nhiều khả năng bị HPV hậu môn và phát triển ung thư hậu môn.

Thực tế , bạn khó biết chính xác khi nào bạn bị nhiễm bệnh.Hiên nay không có điều trị đặc hiệu cho HPV, nhưng có những phương pháp điều trị cho triệu chứng do HPV gây ra

Dự phòng lây nhiễm HPV ở nam giới:

  • Hãy đi khám bác sĩ nếu bạn có các triệu chứng bất thường như mụn cơm, phát triển, cục u, hoặc vết loét ở  dương vật, bìu, hậu môn, miệng . 
  • Ngay cả khi bạn khỏe mạnh, bạn và (những) bạn tình của bạn cũng nên đi khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm.
  • Tiêm phòng: Sử dụng vắcxin HPV là biện pháp an toàn và hiệu quả.
  • Sử dụng bao cao su đúng cách mỗi lần bạn quan hệ tình dục. Điều này có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm cả HPV. Tuy nhiên, HPV có thể lây nhiễm ngay cả khi bạn sử dụng bao cao su.
  • Vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục.
  • Hạn chế số lượng bạn tình.

>>>Các thông tin khác :HPV và vaccine phòng HPV

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe