Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Chuyên khoa khác

Thận trọng với bệnh đau mắt đỏ mùa hè

Mùa hè đến với thời tiết nắng mưa thất thường làm gia tăng độ hoạt động của vi khuẩn virus gây bệnh, trong đó có bệnh đau mắt đỏ. Nếu không có biện pháp phòng bệnh có thể lan thành dịch.

Kiểm tra sức khỏe của bạn qua nước tiểu!

Nước tiểu cho biết sức khỏe người trong cuộc, kể cả màu sắc, mùi vị lẫn số lượng. Dưới đây là một vài thay đổi mọi người có thể nhận biết để phòng tránh, nhất là ở nhóm người cao niên.

Viêm mi mắt, phòng bệnh như thế nào?

Mắt là cơ quan chịu nhiều tác động từ môi trường bên ngoài như: khói bụi, đến những thủ thuật thẩm mỹ, nhất là ở mi mắt, khiến cho mi mắt dễ bị viêm nhiễm. Vậy cần làm gì để phòng bệnh cho mi mắt?

Xử trí răng khôn mọc kẹt?

Răng khôn là răng mọc sau cùng trên cung hàm hay còn gọi là răng hàm lớn thứ ba, thường bắt đầu mọc từ tuổi 17 trở đi (nếu còn đủ chỗ sau răng số 7). Mỗi người có bốn răng khôn ở bốn góc hàm, tuy nhiên cũng có người không thấy răng khôn mọc ra vì vẫn còn nằm trong xương hàm. Trong bài viết này chỉ đề cập đến răng khôn hàm dưới vì răng khôn hàm dưới hay bị mọc kẹt.

Phương pháp điều trị sỏi niệu quản

Sỏi đường tiết niệu là một bệnh chiếm gần 50% bệnh lý của tiết niệu. Sỏi niệu quản cũng có một vị trí đáng kể từ 30 - 40% trong sỏi niệu. Đặc biệt là sỏi niệu quản 1/3 giữa, dưới chiếm đến 80 - 85%. Phẫu thuật mở lấy sỏi niệu quản 1/3 dưới gặp nhiều khó khăn hơn so với sỏi ở các vị trí khác.

Làm gì khi bị ngộ độc khí gas?

Hiện nay, vào mùa đông do nhu cầu sử dụng khí gas để đun nước nóng trong sinh hoạt. Hơn nữa, do điều kiện kinh tế phát triển nhiều hộ gia đình tại nông thôn cũng sử dụng gas, khí biogas thay cho than củi, bếp đun điện. Tuy nhiên, do bất cẩn và chưa hiểu biết kỹ nên đã có nhiều trường hợp phải vào bệnh viện cấp cứu vì bị ngộ độc khí gas, thậm chí có trường hợp đã bị tử vong.

Phòng ngừa viêm lợi?

ợi có nhiệm vụ bảo vệ, che chở và giữ cho chân răng được chắc chắn. Khi lợi bị viêm khiến người bệnh cảm thấy đau nhức, khó chịu, hơi thở hôi,… Nếu không điều trị tốt sẽ gây tụt lợi hoặc dẫn tới lợi và xương hàm bị phá hủy và rụng răng.

Dị cảm họng - hướng xử trí thế nào?

Xã hội ngày càng phát triển thì những bệnh liên quan tới các yếu tố xã hội lại ngày càng phức tạp do tốc độ làm việc chóng mặt, cường độ làm việc căng thẳng, các stress trong cuộc sống tại cơ quan, gia đình… càng gia tăng các loại bệnh cơ năng. Đây là những bệnh không có tổn thương thực thể tại các cơ quan mà người bệnh phàn nàn rằng mình đang bị bệnh và “dị cảm họng” là một trong những loại bệnh lý này.

Hội chứng rối loạn cảm xúc lưỡng cực

Người mắc chứng này thường có xen kẽ các cơn trầm cảm và hưng phấn. Gia đình cần chú ý bảo vệ bệnh nhân vì họ dễ phạm pháp do chi tiêu thất thoát tài chính, tài sản... khi cơn hưng phấn xuất hiện.

 
 Trước     2   3    4   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe