Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Những lưu ý khi xoa bóp, bấm huyệt

Xoa bóp bấm huyệt đang là một trong những biện pháp được nhiều người ưa thích bởi những tác dụng mà nó mang lại. Sau đây là những lưu ý khi lựa chọn.

Những lưu ý khi xoa bóp, bấm huyệt

Xoa bóp, bấm huyệt là một kích thích cơ học, trực tiếp tác động vào da thịt, thần kinh, mạch máu và các cơ quan cảm thụ gây nên những thay đổi về thần kinh, thể dịch, nội tiết, qua đó nâng cao năng lực hoạt động của hệ thần kinh. Đó là nền tảng đem lại những ứng dụng đột phá trong phòng, điều trị bệnh và nâng cao sức khỏe.

Đây là hai phương pháp thường được phối hợp nhuần nhuyễn trong phòng và chữa bệnh. Trước khi bấm huyệt, bác sỹ cần tiến hành xoa bóp để cơ vùng huyệt mềm mại, tránh tình trạng làm cơ phản ứng đột ngột gây co và tổn thương cơ.

Đối với cơ xương khớp, xoa bóp, bấm huyệt có tác dụng làm giãn cơ, đặc biệt là những nhóm cơ đã bị co cứng trước đó. Xoa bóp, bấm huyệt thường xuyên còn làm tăng tính linh hoạt của khớp và làm giảm khả năng bị chấn thương, cải thiện tư thế.

Ngoài ra, xoa bóp còn kích thích hệ thống lympho, làm tăng miễn dịch và cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể.

Xoa bóp, bấm huyệt tác động trực tiếp lên các thụ cảm thần kinh dày đặc ở dưới da tạo ra các đáp ứng phản xạ thần kinh có tác dụng điều hòa quá trình hưng phấn hay ức chế thần kinh trung ương, làm thư giãn thần kinh, giảm đau, giãn cơ, và cải thiện chức năng tiêu hoá, làm da bóng đẹp.

Xoa bóp còn có nhiều tác dụng phục hồi sức khỏe. Theo y học cổ truyền, xoa bóp, bấm huyệt thông qua tác động vào các huyệt, kinh lạc (kinh cân) có thể đuổi được ngoại tà, thông kinh hoạt lạc và điều hòa chức năng tạng phủ.

Do đó, bấm huyệt còn được kết hợp với châm cứu để trị bệnh. Bấm huyệt trước khi châm cứu sẽ làm tăng tác dụng của châm cứu lên rất nhiều.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp bác sỹ khuyến cáo chỉ nên bấm huyệt mà không được châm cứu như: cơ địa bệnh nhân không chịu được châm cứu, người mắc bệnh tiểu đường…

Khi cơ thể bị mệt mỏi sau thời gian lao động căng thẳng cả về thể xác lẫn tinh thần, xoa bóp, bấm huyệt cũng được xem là giải pháp hiệu quả và nhanh nhất để giúp lấy lại sự thăng bằng và tươi trẻ. Đối với phụ nữ muốn kéo dài tuổi thanh xuân, thường xuyên xoa bóp, bấm huyệt sẽ giữ gìn sức khỏe và sắc đẹp được lâu dài.

Đặc biệt, khi phụ nữ bước sang tuổi trung niên, xoa bóp, bấm huyệt thường xuyên sẽ giúp lưu thông khí huyết và tạo hưng phấn để nội tiết tố được duy trì dồi dào.

Ở người tuổi trung niên, đặc biệt là người cao tuổi, hoạt động của hệ thống cơ xương khớp và tạng phủ đã trì trệ, khí huyết lưu thông kém thì việc xoa bóp, bấm huyệt đều đặn là biện pháp rất tốt giúp khí huyết lưu thông, tăng cường nuôi dưỡng các tế bào và thải độc tố, làm giảm đáng kể quá trình lão hóa và ngăn ngừa phát sinh bệnh tật ở tuổi già.

Những trường hợp không được xoa bóp, bấm huyệt:

- Chấn thương: cả vết thương kín và vết thương hở khi bị tổn thương ở cơ, xương, khớp.

- Vùng bị viêm nhiễm tấy đỏ hoặc lở loét.

- Các chứng bệnh ngoại khoa: viêm ruột thừa, thủng dạ dày, viêm vòi trứng vỡ.

Xoa bóp, bấm huyệt sẽ mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe mỗi người  nếu dùng đúng bệnh, đúng lúc.

Nguồn sưu tầm

Tag: Tư vấn sức khỏe qua điện thoại

 

Họ tên

JV51B3 , [url=http://dqbkmdtufubq.com/]dqbkmdtufubq[/url], [link=http://fimobpuvfedc.com/]fimobpuvfedc[/link], http://bypexevsgaji.com/

Ngày gửi: 20/10/2011 vào lúc 16:10

Họ tên

pH3kwG iworvltbxvco

Ngày gửi: 20/10/2011 vào lúc 09:10

Họ tên

27Ipft , [url=http://lbolvqmngney.com/]lbolvqmngney[/url], [link=http://nrdqeirlzrfc.com/]nrdqeirlzrfc[/link], http://pbopwmgiuzgk.com/

Ngày gửi: 19/10/2011 vào lúc 09:10

Họ tên

kuBrob qthwqkvtgppv

Ngày gửi: 18/10/2011 vào lúc 08:10

Họ tên

Thanks guys, I just about lost it looknig for this.

Ngày gửi: 17/10/2011 vào lúc 22:10

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe