Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Hô hấp

Sức khỏe đời sống: Viêm phổi mắc phải ở cộng đồng (Kì 1)

Viêm phổi mắc phải ở cộng đồng là bệnh lý thường gặp ở mọi lứa tuổi, bệnh rất dễ tiến triển nặng nếu không chuẩn đoán sớm và điều trị kịp thời.

Mối liên quan giữa viêm mũi dị ứng và bệnh hen

Thời tiết nóng ẩm, môi trường ô nhiễm: bụi, khói thuốc lá, xăng xe… là điều kiện thuận lợi cho viêm mũi dị ứng ngày càng gia tăng ở nước ta.

Bệnh hô hấp tăng cao trong ngày nóng

Những ngày nắng nóng gần đây đã là các bệnh viện nhi khoa hô hấp quá tải. Thực trạng ra sao và phòng bệnh như thế nào cho các bé?

5 ngày cho kế hoach cai thuốc lá

Nghiện thuốc là một bệnh mãn tính cũng như là bệnh cao huyết áp hay bệnh đái đường, cần phải có thái độ nghiêm túc và có cách chữa trị đúng mới thành công. Để bỏ thuốc thì quyết tâm là yếu tố quyết định.

40.000 người tử vong liên quan đến thuốc lá

Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25 đến 31/5), sáng 24/5, Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tổ chức lễ mít tinh với sự tham gia của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề của xã hội của Quốc hội Trương Thị Mai, đại diện WHO và đông đảo các tầng lớp nhân dân, sinh viên của Thủ đô Hà Nội.

Ảnh hưởng của khói thuốc lá đến trẻ nhỏ

Hút thuốc lá không chỉ gây hại cho chính người hút mà còn gây hại cho những người xung quanh, theo các bác sỹ và chuyên gia nghiên cứu về sự độc hại của thuốc lá, trẻ em đặc biệt dễ bị tác động bởi khói thuốc thụ động.

Nhiều trẻ mắc bệnh đường hô hấp khi thời tiết giao mùa

Thời tiết thay đổi lúc nóng, lúc lạnh, độ ẩm cao ở miền Bắc khiến số trẻ đến khám tại Bệnh viện Nhi Trung ương tăng 10-15%.

Bệnh bụi phổi - mối nguy hiểm chết người

Bệnh bụi phổi gây nhiều biến chứng nguy hiểm như: suy hô hấp, viêm phế quản mạn, nhiễm khuẩn cấp tính phế quản phổi, những biến chứng này tăng lên khi thời gian tiếp xúc dài, nồng độ bụi càng cao, tỉ lệ Dioxid Silic tự do trong không khí càng nhiều thì bệnh càng nặng.

Viêm phế quản mạn tính

Viêm phế quản mạn tính là bệnh lý thuộc đường hô hấp dưới. Bệnh gặp nhiều ở người cao tuổi. Đôi khi viêm phế quản mạn tính và khí phế thũng kết hợp với nhau hình thành bệnh phế quản - phổi tắc nghẽn không đặc hiệu.

 
 Trước     1   2    3   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe