Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Nhãn khoa

Cách bảo vệ đôi mắt

Bạn có thường quan tâm đến đôi mắt của mình và đã biết cách để bảo vệ mắt chưa? Đôi mắt là thứ của cải vô giá của mỗi người, bạn hãy thử áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây để giúp bảo vệ thị lực, ngăn ngừa khô mắt và… nhiều hơn thế nữa.

Triệu chứng của bệnh glocom là gì?

Glocom là một nhóm bệnh do nhiều nguyên nhân và cơ chế bệnh sinh gây ra nhưng trong giai đoạn toàn phát có 3 dấu hiệu đặc trưng cho mọi hình thái là:
- Nhãn áp tăng cao từ 25 mmHg trở lên
- Thị trường thu hẹp.
- Soi đáy mắt có dấu hiệu lõm teo gai thị.

Các nguyên nhân gây đục thuỷ tinh thể

Có nhiều nguyên nhân gây đục thuỷ tinh thể như:

Bệnh glocom nhãn áp không tăng là gì?

Khi nói đến bệnh glôcôm gọi là bệnh hay trong dân gian thường gọi là bệnh thiên đầu thống là 1 bệnh rất nguy hiểm vì nó làm giảm và mất thị lực của người bệnh vĩnh viễn, không có khả năng hồi phục.
Glôcôm NA không cao là 1 hình thái đặc biệt của glôcôm góc mở, triệu chứng rất ít, không có đau nhức mắt, đau nhức đầu, nhãn áp không cao, triệu chứng cơ năng duy nhất là nhìn mờ, do vậy, chúng ta thường ít nghĩ đến bệnh glôcôm. Do vậy việc chẩn đoán bệnh glôcôm nhãn áp không cao thường rất khó khăn và được chẩn đoán muộn

Biểu hiện tại mắt ở bệnh nhân có hội chứng Rubella bẩm sinh.

Bệnh rubella là một bệnh rất nguy hiểm đối với thai nhi.Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu bị nhiễm rubella có thể gây ra những dị tật bẩm sinh lớn về tim mạch,thần kinh, mắt.

Tác hại của rượu đối với thị giác

Tình trạng sử dụng rượu nhiều, thường xuyên và kéo dài ngày càng phổ biến tại Việt nam. Theo Viện Chiến lược và Chính sách Y tế, bình quân mỗi người Việt nam tiêu thụ gần 16 lít bia và 4 lít rượu trong mỗi năm.

Nguyên nhân gây mờ mắt nhanh

Mờ mắt nhanh thường là biểu hiện của những bệnh lý cấp tính, nguy hiểm cần đến khám càng sớm càng tốt ở các cơ sở y tế.

Tìm hiểu vệ viêm kết mạc cấp

Viêm kết mạc cấp là tình trạng nhiễm trùng mắt, còn gọi là đau mắt đỏ. Bệnh thường khởi phát đột ngột (cấp tính), lúc đầu ở một mắt sau lây sang mắt kia.

Tìm hiều về dấu hiệu “ Ruồi bay” trước mắt

“Ruồi bay” trước mắt là một tình trạng bệnh lý ở mắt có thể gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là ở những người lớn tuổi. Nguyên nhân là do vẩn đục dịch kính.

Tìm hiểu bệnh chắp mắt

Chắp là một u hạt xuất phát từ tuyến của sụn mi bị bít tắc. Chất bã ứ đọng xâm nhập các mô lân cận và gây viêm hạt mạn tính.

 
 Trước     1   2    3   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Những biến chứng do tăng huyết áp

Tăng huyết áp là một bệnh lý không lây nhiễm phổ biến hàng đầu ở những người cao tuổi trên thế giới. Tăng huyết áp là tình trạng huyết áp tâm thu ≥ 140mmHg và hoặc huyết áp tâm trương ≥ 90mmHg. Nguyên nhân gây ra tình trạng này trên 90% là không rõ ràng. Nếu không chẩn đoán sớm và kiểm soát tốt huyết áp thì rất nhiều biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra nhất là trên người lớn tuổi, nặng nhất thậm chí gây tử vong. Hãy cùng tìm hiểu về những biến chứng có thể gặp do tăng huyết áp.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe