Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Chứng nháy mắt ở trẻ em

Nháy mắt là một hện tượng bình thường,trung bình một giờ nháy mắt tự nhiên khoảng 1500 lần. Nếu nháy mắt không tự nhiên: có sự cố gắng nháy, kéo dài thời gian nháy, số lần nháy, đó là vấn đề ở mắt. Chuyện này hay xảy ra ở trẻ em, nhưng cũng có ở người lớn nếu không chữa trị sẽ kéo dài nhiều tháng, có thể nhiều năm .

Để lâu thời gian điều trị càng nhiều,có thể kéo theo những bất thường khác nơi trẻ. Thường thì phụ huynh hay la mắng trẻ,"đừng có nháy mắt nữa!". Không ! không phải bé muốn thế đâu, bé thường hay không biết cách diễn tả sự khó chịu của mình đó thôi!

Các nguyên nhân

  • Có người cho rằng đó là bệnh mắt hột,cho rằng dị ứng , thiếu vitamin A, nhưng thường thì điều trị những nguyên nhân trên không hiệu quả hãy khám và hỏi kĩ người bị nháy để kiếm được nguyên nhân gây nháy mắt thì mới có thể điều trị được. Xem bé có năng động hay không, khả năng tập trung của bé có kém không?. Có bất thường về thần kinh (nhức đầu), tim mạch, tai mũi họng... nói chung là phải quan sát toàn diện bé để tìm nguyên nhân mà điều trị mới có kết quả.
  • Khi căng thẳng, tập trung thì nháy nhiều hơn. Khi tiến triển lâu và nặng có thể gây nhăn cả mặt, có khi cả miệng nữa. Vì vậy đây là bệnh không gây chết người nhưng gây khó chịu cho người bệnh nhất là người lớn làm công việc giao tiếp, còn trẻ em thì mặc cảm không muốn tiếp xúc bên ngoài, gây nhút nhát, ảnh hưởng tâm lý cho trẻ.

Hãy đưa trẻ đi khám chuyên khoa mắt, chọn bác sĩ kinh nghiệm mới điều trị được.

Trích nguồn : ykhoanet.com

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
Các tin đã đăng
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe